Gà Khét Đá Ngày Nào Tốt – Tư Vấn Theo Sư Kê A-Z Mới Nhất

Trên thị trường hiện nay, gà khét được xem là một chiến kê có khả năng thi đấu và giành chiến thắng cao. Vì vậy, đối với những anh em tham gia cá cược ở cái đấu trường gà, nếu sở hữu loại gà khét này thì rất tốt. Đồng thời, nếu anh em biết được gà khét đá ngày nào tốt thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao đó. Bài biết dưới đây Trực Tiếp Đá Gà TV sẽ cung cấp cho anh em những thông tin về gà khét đá ngày nào tốt.

Gà khét là gì? Sự thật về gà khét “đánh đâu, thắng đó”

Trước khi biết gà khét đá ngày nào tốt thì ta nên hiểu rõ về khái niệm của giống gà khét này. Gà khét chính là loại gà chọi có điểm nhấn nằm trong bộ lông. Những con gà này sở hữu một bộ lông hơi có sức vàng nâu, nhìn kiểu bị cháy nắng, cháy xém,… Do vậy nó mới có tên là gà khét.

Thực tế thì không có loại gà chiến nào là không thất bại cả. Kể cả những con chiến kê nổi danh, sau khi thực hiện phối giống thì chưa chắc đã cho ra đời con hoàn hảo. “Khét” chỉ là để nói đến màu lông trên cơ thể gà. Những con gà có màu lông đỏ pha chút vàng nâu thì gọi là gà chọi khét. Nhờ vào nhiều mẫu lai tạo nên gà khét có nhiều kiểu dáng đẹp hơn, có nhiều màu sắc khác nhau, có thể kể đến như đen, tím, xám,…

Gà chọi khét rất được mọi người ưa chuộng bởi ưu điểm là rất thích hợp trong các cuộc giao tranh và chúng cực kì nhanh nhẹn trong tấn công cũng như phòng thủ. Anh em hoàn toàn có thể nuôi gà chọi khét để áp dụng trong những trận đá cựa sắt hoặc cựa dao.

gà khét đá ngày nào tốt
Gà khét là gì? Sự thật về gà khét ” đánh đâu, thắng đó “

Gà khét được đánh giá là rất có tài, đá rất hay. Tuy nhiên, không phải gà khét cựa dao nào cũng có thể giành chiến thắng hay “đánh đâu, thắng đó”. Do đó, thay vì thắc mắc về sự thật “gà khét đánh đâu thắng đó đúng không?” thì ngoài tìm hiểu gà khét đá ngày nào tốt, bạn nên tìm hiểu về “cách chọn nuôi gà khét sao cho đúng”. Cụ thể như:

 • Gà khét chân xanh: đây là loại gà mà hầu hết các sư kê đều chọn. Đặc điểm chân xanh thường xuất hiện trên những con gà chọi khỏe mạnh, lực đá lớn. Nếu gà khét mà có hai đặc điểm chân xanh, mắt ếch thì đây đúng là một combo không thể bỏ lỡ được.
 • Gà khét chân trắng: đặc điểm chân trắng thường xuyên xuất hiện ở những con gà khỏe mạnh, cặp chân của chúng có độ cứng cáp cao. Bên cạnh đó chúng con rất nhạy bén trong việc di chuyển. Nếu gà ô lông khét, chân trắng thì chắc chắn không thể bỏ qua.
 • Gà khét xám: nếu có tìm hiểu qua thì hẳn các anh em cũng biết đến dòng gà đá nổi danh  khắp Việt Nam này. Chúng được mệnh danh là xám Messi, xám búa tạ, xám Thần,… Vì vậy, nếu các sư kê may mắn sở hữu được dòng này thì nên nuôi dưỡng tốt, chắc chắn sẽ có ngày thành tài.
 • Gà khét đen: đây là một loại gà nổi bật bởi sự lì đòn, khả năng chống chịu, tấn công tốt. Hơn nữa, yếu tố phong thủy cũng giúp mang lại khá nhiều may mắn cho các sư kê.
 • Gà khét đỏ: Loại gà này có tính thẩm mỹ khá có, màu sắc lông khá cuốn hút. Hơn nữa, khả năng tấn công của gà khét đỏ được đánh giá khá cao.

>>> Xem thêm: Gà Xám Đá Ngày Nào Tốt – “Bật Mí” Bí Thuật Anh Em Nên Biết

Gà khét mạng gì?

Các sư kê tin vào phong thủy thì rất hay tìm tòi, nghiên cứu về gà khét mệnh gì, gà khét đá ngày nào tốt. Nếu xét về gà chọi chân gàng màu khét và không có điểm đen ở chân thì cúng thuộc mạng kim. Xét ở gà khét chân trắng điểm xanh thì chúng thuộc mạng mộc. Bên cạnh đó, anh em có thể phân tích các quy luật tương sinh tương khác giữa những màu lông gà chọi khác nhau.

 • Xét dựa vào quy luật tương sinh: Trắng ăn xanh; xanh ăn đen; vàng ăn trắng; trắng ăn đen; xanh ăn vàng.
 • Xét dựa vào quy luật tương khắc: xanh thua trắng; đen thua vàng; trắng thua vàng; đen thua trắng; vàng thua xanh.

Những con gà khét không có vết bớt đen ở chân thì sẽ thuộc mạng kim (còn gọi là móng đen). Những con gà khét có chân trắng có bớt xanh ở chân thì sẽ thuộc mạng mộc.

gà khét đá ngày nào tốt
Gà khét mạng gì?

Quy luật tương sinh:

 • Gà vàng thắng gà trắng.
 • Gà trắng thắng gà xanh.
 • Gà đen thắng gà xanh.
 • Gà trắng thắng gà đen.
 • Gà xanh thắng gà trắng.
 • Gà xanh thắng gà vàng.

Quy luật tương khắc:

 • Gà trắng thua gà vàng.
 • Gà vàng thua gà đen.
 • Gà xanh thua gà trắng.
 • Gà vàng thua gà xanh.
 • Gà đen thua gà vàng.
 • Gà đen thua gà trắng.
gà khét đá ngày nào tốt
Tương sinh tương khắc về gà khét, gà khét đá ngày nào tốt

>>> Tham khảo: Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá – Chuẩn Kinh Nghiệm Sư Kê 100%

Lý giải gà khét đá ngày nào tốt?

Bạn đang thắc mắc gà khét đá ngày nào tốt? Chúng tôi xin phép ngay ở phần dưới đây.

Gà khét là gà mạng thổ. Vì thế nên bạn hãy chọn ngày Thổ thịnh để cho gà chiến thi đấu vào ngày “mậu” hoặc “kỷ”. Không nên cho chiến kê đá vào những ngày “bính” hoặc “đinh”.

Việc xem gà khét đá ngày nào tốt cũng góp phần tăng đến 30% sự chiến thắng cho gà chọi khét. Kết hợp thêm với những yếu tố căn bản như lối đá, cách lên cựa, kĩ thuật chăm sóc, huấn luyện,… thì gà khét của anh em sẽ có được những chiến thắng lớn đấy.

gà khét đá ngày nào tốt
Gà khét đá ngày nào tốt, thắng nhanh?

Với những thông tin gà khét đá ngày nào tốt mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên. Hy vọng rằng anh em nắm rõ và có cái nhìn tổng quan nhất về gà khét và gà khét đá ngày nào tốt. Chúc anh em thành công. Cập nhật những thông tin về đá gà trực tiếp hôm nay tại Tructiepdaga.tv nhé!

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà