[Giải đáp] Gà vảy rồng đá có hay không? Có nên nuôi không?

Gà vảy rồng là dòng gà đang được nhiều anh em săn đón nhất hiện nay. Bên cạnh những giá trị về thẩm mỹ, gà vảy rồng còn có giá trị về kinh tế rất cao. Những lớp vảy rồng xếp lớp lên nhau giúp tạo nên vũ khí lợi hại hơn so với những chú gà khác. Vậy gà vảy rồng có đặc điểm gì? Gà vảy rồng đá có hay không? Có nên nuôi gà vảy rồng không? Đang là thắc mắc của nhiều vị sư kê. Để giải đáp những câu hỏi này, hãy cùng đá gà trực tiếp tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

Ga Vay Rong Da Co Hay Khong

Nguồn gốc của gà vảy rồng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, gà vảy rồng có nguồn gốc chủ yếu ở các tỉnh thành phía Tây như: Bến Tre, Long An. Sau này, loài gà này được nhân giống rộng rãi ở nhiều vị trí địa lý khác trên khắp cả nước. Với đặc điểm thu hút, dòng gà này đang thu hút nhiều sự quan tâm của các vị sư kê.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy gà vảy rồng ở bất kỳ đâu, đặc biệt là các tỉnh miền Nam. Ở đây, người ta thường nuôi gà vảy rồng để chơi gà đòn à chính, ít chơi gà trọi vảy rồng, gà cựa sắt, gà cựa dao.

Đặc điểm nhận biết gà vảy rồng

Gà vảy rồng có ngoại hình tương tự như những loài gà khác. Điểm đặc biệt của loài gà này nằm ở cặp chân của chúng.

Gà đá vảy rồng là loại vảy gà chọi độc, cặp chân của chúng có chứa nhiều vảy xếp chồng lên nhau. Theo nhận định của các chuyên gia, gà càng có nhiều vảy thì sẽ có giá trị càng cao về mặt thẩm mỹ và giá trị kinh tế. Thực tế cho thấy, nhiều con gà có lớp vảy ở chân đồ sộ, vảy mọc tủa ra nhiều hướng khác nhau, không theo quy luật nào.

Ga Vay Rong Da Co Hay Khong 2

Các loại gà vảy rồng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dòng gà vảy rồng phổ biến. Trong đó có 2 dòng gà vảy rồng chính là dòng đá cựa và dòng đá đòn. Trong đó, dòng gà vảy rồng đá đòn là dòng được nhiều người săn đón nhất hiện nay.

Bởi gà chọi vảy rồng đá đòn là giống gà có lối đi đòn độc đáo và sức khoẻ tốt. Ngoài ra, khả năng chịu đòn của loại gà này cũng rất cao nên tỉ lệ chúng thắng cuộc trong các trận giao hữu cũng cao hơn.

Ngược lại, gà chọi vảy rồng đá cựa lại sở hữu bộ lông khá dài và nổi bật. Do đó, trong quá trình thi đấu sẽ giúp giữ nguyên cựa hoặc bạn có thể tìm hiểu để lắp thêm cựa sắt giúp gia tăng sự sát thương cho kẻ thù.

Gà vảy rồng đá hay không?

Mạng lưới hệ thống cựa và mạng lưới hệ thống vảy rồng cũng đủ là món vũ khí lợi hại cho những chú gà vảy rồng khi đương đầu cùng kẻ thù. Bởi đây là lớp vũ khí cứng cáp, có khả năng gây sát thương lớn cho đối thủ mỗi khi chiến kê ra trận.

Bên cạnh đó, gà vảy rồng thường sở hữu lối đá nhanh, dứt khoát, nhạy bén, kết hợp cùng vũ khí đặc biệt rắn chắc này ở chân khiến nhiều đối thủ phải dè chừng khi đương đầu cùng gà vảy rồng.

Tuy nhiên chỉ vậy là chưa đủ. Bản thân các chiến kê cần được rèn luyện và chăm sóc đúng kỹ thuật để giúp tạo nên một chiến kê dũng mãnh. Điều này phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật mà các vị sư kê sở hữu.

Ga Vay Rong Da Co Hay Khong 3

Giá trị của gà vảy rồng

Gà nòi vảy rồng được ứng dụng để nuôi làm cảnh là chủ yếu hoặc được nuôi để kinh doanh, đá chọi. Tuy nhiên để biết giống gà này đá hay hay không còn phụ thuộc vào yếu tố dòng bổn và quá trình chăm sóc sức khoẻ cho chiến kê của mình.

Hiện nay trên thị trường việc mua bán gà vảy rồng được diễn ra phổ biến và sôi nổi. Bên cạnh đó, giá trị của mỗi chiến kê vảy rồng cũng cao hơn so với những loại gà thông thường.

Để đánh giá xem chiến kê vảy rồng có thực sự giá trị không phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

  • Ngoại hình
  • Hình thức xếp vảy
  • Màu của vảy

Từ đó ta mới có thể quyết định giá trị của gà vảy rồng dựa trên giá thị trường gà.

Cách chọn gà vảy rồng chuẩn nhất

Nếu bạn mua gà để đá chọi thì nên lựa chọn những chú chiến kê có vảy rồng và vệ sinh, sắp xếp gọn sạch sẽ. Ngoài ra, lớp vảy rồng này sẽ tạo nhiều sự vướng víu, khiến gà mất đi độ linh hoạt của gà khi vào trận chiến. Nhất là những lớp vảy quá giàu, quá nặng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến ngoại hình, dáng đi và xem xét về yếu tố vảy linh kê. Nếu gà đá sở hữu một hoặc nhiều loại linh kê quý hiếm thì có thể đó là chiến kê có tài.

Nhờ sự độc đáo về ngoại hình và sức chiến đấu mà gà vảy rồng đang được nhiều anh em sư kê tìm hiểu và săn lùng. Bên cạnh những ưu điểm về thẩm mỹ, chúng còn giúp mang lại nhiều ý nghĩa về giá trị kinh tế, khiến nhiều người đã không ngần ngại thử sức với giống gà này. Kết quả cho thấy có nhiều sư kê đã thành công như mong đợi. Hy vọng với những thông tin mà tructiepdaga.tv vừa giới thiệu đến bạn trong bài đọc sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về gà vảy rồng và chăm sóc chúng thành chiến kê siêu đẳng.

>>>Xem thêm: Cách điều trị gà đá bị lác đơn giản, hiệu quả, không tái phát

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà