Cách Xem Lối Đá Của Gà – Bật Mí Thủ Thuật Cực Chuẩn

Có khá nhiều điểm để nhận biết một con gà tốt. Tuy nhiên, lựa chọn được một con gà tốt chưa phải là tất cả. Bạn đã biết cách làm cho con gà của mình thật “chiến” tại mọi trận đấu chưa? Đó chính là biết cách xem lối đá của gà và vận dụng chúng tốt trong các trận đấu. Cùng Trực Tiếp Đá Gà TV tìm hiểu cách xem lối đá của gà chuẩn nhé!

5 lối đá của gà người chơi cần phải biết

Mỗi loại gà đều có những lối đá khác nhau và không thể nhầm lẫn. 5 lối đá tiêu biểu của các loại gà thường thấy như:

Gà ôm đấm

Đây là lối đá thường được sử dụng bởi những loại gà có sức mạnh lớn tại chân. Điểm mạnh lớn đây là bởi vì chân to và khỏe nên lực đá vào đối phương thường rất lớn. Vì vậy mà những con gà sử dụng lối đánh này thường tìm cách tiếp cận và ghi chặt đối phương ở một số điểm yếu. Từ đó sử dụng lực mạnh vốn có để hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

cách xem lối đá của gà
Lối đá gà ôm đấm như thế nào? Có hiệu quả không?

Bạn chỉ cần biết cách vận dụng lối đá này vào những trận chiến mà đối thủ thường yếu thế hơn với lối đá này. Một số cách để nhận biết giống gà theo lối này như cổ ngắn, chân to, khung xương chắc, … bạn có thể nhân biết bằng mắt thường hoặc dựa theo sự tư vấn của người cung cấp gà.

>>> Xem thêm: Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay – Hướng Dẫn Chuẩn Xác A-Z

Gà mang lên mang xuống

Đây là một trong những lối đá đơn giản và phổ biến tại nhiều giống gà. Điểm mạnh ở lối đá này chính là sự nhanh nhẹn. Giống như cái tên của nó, gà mang lên mang xuống có thể tận dụng tối ưu tốc độ của mình trong quá trình chiến đấu. Như việc nhanh chóng bắt kịp đối thủ và đá mé, hay nhanh chóng né những đòn mạnh từ đối thủ bằng việc thụt xuống.

Tuy nhiên lối đá này với tính chất đơn giản sẽ thường bị khắc chế bởi một số loại gà. Đặc biệt là những con gà vừa sử dụng lối đá này lại còn mạnh thì kết quả trận đấu của bạn sẽ không khả quan lắm.

Gà chạy xe buông tát

Đây tuy là một lối đá nhưng cũng có thể được gọi là một chiêu trò “bịp” của các chú gà. Với lối đá này, các con gà sẽ lợi dụng sự háo thắng của đối thủ mà giả vờ hứng đòn và chạy trốn. Trong khi đang tình thế bị, nhìn thấy đối thủ có dấu hiệu thiếu phòng thủ, liền quay lại tấn công một cách bất ngờ.

Cách này có thể xem là một trong những cách nguy hiểm nhưng hiệu quả thì lại trên cả tuyệt vời. Bởi nó đòi hỏi sự nhanh nhẹn và tốc độ bắt kịp đối thủ cực cao.

Gà vỉa

Với những loại gà sử dụng lối đá gà vỉa, chúng thường có xu hướng tấn công tại những điểm “mù” của đối phương. Vỉa lên từ gáy đối phương sau đó đến chân, mu lưng,… hay vỉa từ trên xuống bằng việc rúc vào cánh đối phương và nhắm vào những phần trọng yếu để vỉa. Dù là sử dụng cách nào, thì đều đòi hỏi đối phương phải có một thế phòng thủ tốt và khả năng tập trung tốt.

Gà đá mu lưng

Những giống gà sử có lối đá này là biết kết hợp sử dụng đòn tấn công mạnh cùng với tốc độ nhanh từ trên cao. Chúng thường dồn đối thủ vào một thế bị động hoặc thế thấp và dùng lực đá mu lưng từ trên cao. Sức mạnh lớn khiến cho đối phương tiêu hao lượng lớn sức mạnh.

cách xem lối đá của gà
Sức mạnh không tưởng với lối đá gà mu lưng

Hướng dẫn cách xem lối đá của gà ở thế nước và đâm

Mỗi loại gà thì đều có những lối đá tương xứng và phù hợp. Tuy nhiên, ở thế nước và đâm, nếu bạn có thể xem được lối của gà ở 2 thế đó. Bạn đã hoàn toàn bước đầu tìm ra điểm yếu của đối phương và tìm ra cách xem lối đá của gà cho mình trong trận đấu.

Cách xem lối đá của gà thế nước

Ở Nước nạp, trông sẽ giống như màn so tài giữa hay đối thủ trên cao. Cách xem lối đá của gà thế nước dễ nhận biết nhất chính là hình ảnh 2 chân đá vào nhau. Nước này tuy không khó để nhân biết nhưng thường diễn ra trong thời gian ngắn vì vậy bạn phải quan sát tối đa để bắt kịp và nhận diện nó.

cách xem lối đá của gà
Cách xem lối đá của gà khi ở thế nước

Ở nước đứng, khá khó để nhận thấy nếu bạn không quan sát trận đấu trong thời gian dài. Bởi các giống gà thường chống chịu cực tốt trong thời gian dài ở nước này.

Cách xem lối đá của gà thế đâm

Hang cua hay còn gọi là “điểm chết” của nhiều con gà bởi thế nếu biết vận dụng thế gà chọi này thì sẽ đem lại kết quả cực kì cao. Các giống gà sẽ tìm cách để bắt được đối phương và dùng cựa đâm đòn vào ngay đó. Đâm càng sâu thì đối thủ càng nguy hiểm. Cũng có thể vận dụng thế đâm đối với các vị trí điểm yếu của đổi thủ như những đốt ráp, …

>>> Tham khảo: Cách Trồng Cựa Gà Đá Đánh Bại Đối Thủ Trong “1 Nốt Nhạc”

Cách xem lối đá của gà theo ngày giờ

Có vô số cách xem lối đá của gà dựa vào ngày giờ và đem lại tỷ lệ thắng cao. Tuy nhiên thì người ta vẫn dựa thường dựa vào 2 cách xem lối đá của gà chính sau đây để xác định chính xác nhất:

  • Theo 12 con giáp: mỗi một ngày đều mang vận khí và may mắn của một con giáp. Việc dựa theo những ngày đó cũng là một sự lựa chọn không tồi mà lại vô cùng nhanh chóng
  • Theo ngũ hành: ngũ hành có nguồn gốc từ Trung Quốc với 5 mệnh chính (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), mỗi mệnh ứng với những màu sắc trên lông gà tương ứng với chúng. Bạn cần tìm hiểu rõ các đặc điểm và tính xung khắc của từng loại để lựa chọn loại gà chiến phù hợp
cách xem lối đá của gà
Xem ngày giờ đúng chuẩn với ngũ hành

Trên đây là những thủ thuật về cách xem lối đá của gà chính xác nhất mà Đá gà trực tiếp muốn gửi đến bạn. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên về cách xem lối đá của gà sẽ giúp cho những chú gà của bạn ra trận “bách chiến bách thắng”, giành chủ mọi cuộc chơi trong tương lai!

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà