Cách Trồng Cựa Gà Đá Đánh Bại Đối Thủ Trong “1 Nốt Nhạc”

Anh em nên có những cách trồng cựa gà đá như thế nào để chiến kê của có đủ sức mạnh để hạ gục các đối thủ. Ngoài việc lựa chọn cho mình được giống gà khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Bài viết dưới đây Trực Tiếp Đá Gà TV sẽ chia sẻ các kinh nghiệm đã được chắt lọc trong quá trình tham gia thi đấu ở nhiều nơi về việc cách trồng cựa gà đá như thế nào để đạt chuẩn nhất.

Trồng cựa gà đá là gì?

Trồng cựa gà đá có thể được hiểu là trong quá trình tham gia các trận thi đấu. Chân gà sẽ được trang bị vũ khí để tạo thêm phần hấp dẫn, trong các trận đấu sẽ tăng thêm mức sát thương của gà lên nhiều lần.

Nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi nếu người chơi gà không nắm kỹ các cách xem chân gà đá cựa sắt. Để cho anh em biết các kỹ thuật trồng cựa gà đá như thế nào cho đúng. Từ chính chiếc cựa đã trang bị làm vũ khí cho chú gà cưng của anh em có thể làm cho nó bị thương.

Cách trồng cựa gà đá
Trồng cựa gà đá là gì?

Có hai cách để trồng cựa gà đá chính là:

+ Trồng cựa gà đá bằng cựa dao: là một loại cựa được mài dẹp nhìn gần giống như con dao thu nhỏ và cực kỳ sắc bén. Khi các chiến kê của anh em đã được gắn cựa dao thì nó có khả năng sát thương đối thủ vô cùng lơn, nhẹ có thể làm rách da thịt của đối thủ. Nếu nặng có thể chém đứt cả đầu, cổ, và cả cánh,…1 số bộ phận mà cựa dao tiếp xúc vào.

+ Trồng cựa gà đá bằng cựa tròn: là một loại cựa đã được mài nhẵn và rất sắc bén ở vùng đầu nhọn của cựa. Nó có thể đâm thủng vào da thịt thậm chí là cả vào bên trong nội tạng đối thủ nếu gà đá của bạn dùng lực cực mạnh.

>>> Xem thêm: Đá Gà Ăn 8 Là Gì? Hướng Dẫn Tính Tiền Cược Chuẩn Xác Nhất

Cựa gà có những loại nào?

Mặc dù bạn có dùng cách trồng cựa gà đá nào đi chăng nữa. Thì việc đầu tiên là lựa chọn cho chiến kế của mình cựa sắt phù hợp. Hiện nay có hai loại cựa chính trên thị trường như:

Cựa tròn

Cựa tròn hay còn gọi là loại cựa sắt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đầu cựa sẽ được mài nhọn, sắc bén và thân cựa có hình trụ tròn. Nó có khả năng đâm xuyên đối phương cực mạnh và nhạy. Xuyên thủng vào đến tận nội tạng của đối thủ nếu cựa mài đủ nhọn và cực sắc.

Cựa dao

Được mang cho mình hình dáng của một chiếc dao bé và sắc bén. Loại cựa này có tính sát thương cực kì cao, đa số sẽ làm cho đối thủ rách da rách thịt.

Các trận đá gà cựa dao thường đem lại sự phấn khích cho toàn thể anh em đam mê bộ môn gà đá cựa sắt. Bởi trong mỗi trận đấu nó đều mang đến cho người xem sự kich tính và hồi hộp.

Hai loại cựa này đều có tác dụng làm các đòn sát thương chí mạng đến đối phương. Vì vậy thông thường trong các trận đấu quan trọng. Các sư kê sẽ trang bị thêm cho chiến kê của mình để đối thủ có thể lực ngang nhau. Anh em nên chọn các loại cựa tương ứng với chiều cao và sức lực của gà.

Cách chọn size cựa gà

Có rất nhiều dòng cựa gà như: cựa dao, cựa sắt hoặc cựa đá đòn… Vì thế khi chọn size cựa gà đem lại hiệu quả cho kết quả của trận đấu. Mỗi một chặng khác nhau và mỗi một chiến kê sẽ phù hợp với cựa size gà nhất định. Các sư kê cần phải nắm rõ được điều này, khi đeo size cựa gà quá to sẽ làm cho gà không nhảy được và dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Cách trồng cựa gà đá
Cách chọn size cựa gà

Để chọn cho chiến kê được cặp cựa phù hợp. Anh em cần phải xác định chiến kê là con nào, nó đã được rèn luyện kỹ hay chưa. Sau đó quyết định về chạng gà và xem dáng gà đó phù hợp với cựa nào. Khi tư vấn size cựa gà thông thường anh em có thể áp dụng như dưới đây:

  • Trường hợp gà tre chạng nhỏ, chân lỡ hoặc chân cao thì: Dùng cựa gà tầm 37mm đến 45mm.
  • Nếu như chân gà chọi hạng trung thì: Dùng cựa sắt kích thước trong khoảng 46mm đến 58mm.
  • Về gà nòi đá cựa sắt thì nên: Dùng cựa lớn khoảng 59mm đến 65mm.

Những người chơi cần phải lưu ý mỗi một dòng cựa gà đều có kích cỡ đế hoàn toàn khác nhau. Độ dài của cựa có thể dựa vào tư vấn size cựa cho gà.

Nhưng kích cỡ đế sẽ phải tùy thuộc vào mỗi chân gà. Trường hợp mà gà chọi chân bé thì sẽ dùng đế tầm 28 đến 35mm là tốt nhất. Tuy nhiên nếu chân gà càng lớn thì người chơi sẽ phải chọn đế lớn hơn.

>>> Tham khảo: Mách Bạn Cách Trị Ké Chậu Gà Đá “Nhanh Khỏi – Hiệu Quả”

Cách trồng cựa gà đá chuẩn A-Z

Cách trồng cựa gà cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Sau khi bạn đã chọn cho gà được cựa phù hợp, hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Cách Trồng Cựa Gà Đá
Cách trồng cựa sắt cho gà đá chuẩn A-Z

Bước 1: Đầu tiên sử dụng ngón trỏ và ngón cái kéo thới của gà sẽ thấy sợi gân ngay tại gối của con gà.

Bước 2: Tiếp theo lắp cựa sắt vào bên phải thẳng với mép ngoài của sợi gân tại gối.

Bước 3:  Lắp cựa sắt vào bên trái thẳng với mép trong của sợi gân tại gối nó.

Bước 4: Thả cho gà đi loanh quanh trong sân và quan sát xem nó có bị vướng mắc hay khó chịu khi đeo cựa không.

Bước 5: Khi thấy cựa lỏng, người chơi có thể chêm thêm đầu lọc thuốc lá để cố định chắc chắn lại vị trí của cựa gà.

Kết Luận

Cách trồng cựa gà đá sẽ góp phần cho các chiến kê của anh em trở nên mạnh và sắc bén. Đặc biệt là tăng khả năng thắng trong một trận đấu. Bài mà đá gà trực tiếp casino viết trên đây là kết quả của quá trình theo dõi các trận đấu và đúc kết những kinh nghiệm thực tế để chia sẻ đến anh em.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà