Cách làm rượu nghệ bóp gà đá đơn giản ngay tại nhà

Cách làm rượu nghệ bóp gà đá là một trong những phương pháp được những người yêu thích nuôi và chăm sóc gà chọi quan tâm. Nếu bạn cũng là người yêu thích việc nuôi gà chọi, hãy cùng tham khảo các bước làm rượu nghệ đơn giản ngay tại nhà dưới đây của tructiepdaga.tv nhé!

Người nuôi gà chọi ai cũng nên biết cách làm rượu nghệ bóp gà đá
Người nuôi gà chọi ai cũng nên biết cách làm rượu nghệ bóp gà đá

Rượu nghệ bóp gà là gì và có công dụng như thế nào?

Nếu bạn chưa biết thì rượu nghệ bóp gà là một trong những bài thuốc kết hợp rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau, trong đó có 2 nguyên liệu chính là rượu và nghệ. Loại rượu này rất hay được dùng để xoa bóp bên ngoài da của những con gà chọi hàng ngày, hoặc trước hay sau những trận đấu gà. 

Bên trong rượu nghệ còn có quế cùng nhiều chất phụ gia bí truyền khác, mà những “sư kê” lâu năm không phải ai cũng chia sẻ. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của rượu nghệ với gà.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đúc gà đá theo màu lông đơn giản

Giúp cho gà được khỏe hơn

Nếu bạn xoa bóp rượu nghệ cho gà thường xuyên thì có thể nâng cao được thể trạng những con gà cả về sức khỏe lẫn độ bền, giúp cho các chiến kê có thể sung sức hơn mỗi khi chiến đấu. 

Giúp cho phần da của gà đỏ và dày hơn

Cách làm rượu nghệ bóp gà đá cũng giúp cho da của gà chọi đỏ hơn và dày hơn lên trông thấy. Da gà vừa đỏ và dày không chỉ tăng thêm vẻ đẹp của gà mà còn tăng thêm khả năng chịu đòn của chúng. Lớp da dày sẽ tạo nên một lớp đàn hồi tốt, giúp gà dễ dàng chống chịu hơn trước những trận đòn ác liệt từ gà đối thủ. 

Rượu nghệ giúp da gà đỏ và dày hơn
Rượu nghệ giúp da gà đỏ và dày hơn

Giúp cho gà có thể nhanh liền những vết thương ngoài da

Tinh chất nghệ cũng là một yếu tố khiến cho các tế bào phát triển nhanh hơn, từ đó giúp gà có thể nhanh liền sẹo sau mỗi trận chiến. Việc xử lý nhanh chóng vết thương giúp gà tăng cường thêm sức khỏe và chiến đấu tốt hơn. 

Cách làm rượu nghệ bóp gà đá

Nguyên liệu để thực hiện cách làm rượu nghệ bóp gà đá rất dễ tìm kiếm, dưới đây là cách làm rượu nghệ bóp gà đá đơn giản mà bạn có thể tham khảo và làm tại nhà. 

Nguyên liệu

  • Rượu trắng: Sử dụng rượu trắng đảm bảo nồng độ cồn và không pha lẫn loại tạp chất khác. Tuyệt đối không sử dụng những loại rượu có màu để pha chế rượu nghệ để tránh gây hại cho gà.
  • Nghệ: Bên cạnh rượu thì nghệ là nguyên liệu quan trọng thứ hai không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng nhiều loại nghệ khác nhau như: nghệ vàng nghệ đen hoặc nghệ đỏ. Mỗi loại nghệ sẽ có công dụng riêng, khuyến khích bạn sử dụng nghệ vàng hoặc nghệ đỏ để có được kết quả tốt nhất.
  • Quế: Nguyên liệu chính thứ ba không thể thiếu chính là quế. Quế có tác dụng đem lại mùi thơm và có một số tác dụng nhất định lên da gà. Đặc biệt là có thể xua được một số loại côn trùng hút máu gây ảnh hưởng trực tiếp đến gà.
Nguyên liệu làm rượu nghệ đơn giản và dễ kiếm
Nguyên liệu làm rượu nghệ đơn giản và dễ kiếm

Cách làm

Sau khi bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì có thể tiến hành các bước trong cách làm rượu nghệ bóp gà đá theo hướng dẫn phía dưới. Lưu ý, trong quá trình thực hiện cách làm rượu nghệ bóp gà đá thì bạn cẩn thận để đảm bảo dung dịch được hoàn thiện và không bị hỏng.

  • Bước 1: Chọn bình ngâm. Tốt nhất là nên ngâm rượu vào trong các bình thủy tinh trong suốt, việc này không chỉ hỗ trợ bạn lưu trữ và bảo quản rượu tốt mà còn giúp người làm rượu dễ dàng nhìn vào bên trong để đánh giá kết quả.
  • Bước 2: Tiến hành rửa sạch bình ngâm để loại bỏ các chất cặn bẩn còn sót lại. Khuyến khích bạn rửa bình bằng xà phòng và rửa sạch đến khi không còn tinh chất của xà phòng trong bình thì mới tiến hành cách làm rượu nghệ bóp gà đá.
  • Bước 3: Rửa sạch nguyên liệu, rửa sạch toàn bộ quế, nghệ khỏi các chất bẩn rồi cạo vỏ hoặc để nguyên tùy thích.
  • Bước 4: Sau khi bạn đã rửa sạch toàn bộ nguyên liệu thì cho tất cả các nguyên liệu này để nghiền nhỏ nhằm lấy nước và tinh chất. Bạn không nên để nghệ bám vào quần áo hoặc tay vì nghệ rất khó để rửa sạch.
  • Bước 5: Cho toàn bộ nghệ cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ khác vào ngâm. Đầu tiên bạn hãy cho nghệ và các nguyên liệu vào bình trước, sau đó mới được phần rượu trắng vào để ngập hết toàn bộ nguyên liệu vừa ngâm.
  • Bước 6: Ngâm và sử dụng là hai bước cuối cùng trong cách làm rượu nghệ bóp gà đá. Sau thời gian ngâm khoảng 1 đến 2 tháng thì bạn đặt rượu ở nơi mát mẻ để rượu lên men thành công. Rượu trắng lúc này đã bị các tinh chất làm cho đổi màu. Khuyến khích để chỗ mát vì nơi quá nóng sẽ khiến tinh chất bị biến đổi.  

Hi vọng thông qua bài viết trên bạn đã nắm được cách làm rượu nghệ bóp gà đá đơn giản. Chúc cho những “chiến kê” của bạn sẽ được khỏe mạnh hơn và giành được những chiến thắng vang dội trong mỗi trận đấu gà. 

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà