Cách Chọn Màu Chân Gà Đá Hay Nhất, Đá Đâu Thắng Đó

Cũng giống như màu lông, màu mắt, màu mỏ,… thì màu chân gà chọi cũng là một trong những yếu tố để các sư kê xác định được những chiến kê anh dũng cho mình. Vậy hãy cùng Tructiepdaga.tv tìm hiểu về cách chọn màu chân gà đá hay trong bài viết này nhé!

Tại sao cần chú ý đến màu chân gà đá?

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì độ hay của một chú gà chọi cũng được phụ thuộc vào màu sắc của chân chú gà đó. Chúng ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ của gà. Nhất là đối với những ai quan tâm đá gà theo màu mạng gà đá và ngày đá gà thì đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Khi bạn thoả mãn được những yếu tố này sẽ giúp mang đến may mắn cho các chiến kê và sư kê khi xuất chiến.

Chọn màu chân gà đá

Mỗi màu chân gà lại mang một ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số màu chân gà đá được săn đón nhiều nhất hiện nay. Và khi đi cùng một màu lông đặc biệt nào đó thì sự nổi tiếng của chúng lại càng tăng lên. Khi gặp những chú gà chiến này thì bạn chịu khó xem chân vảy hoặc đòn đánh nữa để đưa ra quyết định có nên chọn chú gà đó hay không nhé.

Chân xanh

Chọn Màu Chân Gà Đá

Đây là màu chân được nhiều người lựa chọn thành chiến kê của mình. Tựa như màu đồng đen chắc chắn, cứng cáp và khoẻ khoắn. Những chú gà mang màu chân này thường có khả năng sinh ra các đòn độc đáo. Chúng có thể kết hợp với gà ô để tăng thêm sức mạnh tấn công như gà ô chân xanh mắt ếch hay gà tía chân xanh mắt ếch,… Bất kỳ màu lông nào kết hợp với chân xan thì cũng đều thể hiện được độ nguy hiểm của nó.

Mắt ếch là một trong bộ ba tiêu chí chọn gà chiến. Sự vênh váo và tinh ranh của đôi mắt gà được ví như con ếch. Chúng có tốc độ phản ứng cực kỳ nhanh nhạy để quyết định ra đòn hay né đòn của đối thủ. Vậy nên câu nói “gà ô chân xanh mắt ếch” ý chỉ những con gà hoàn hảo.

Chân trắng

Chọn Màu Chân Gà Đá

Là màu chân được ưu tiên thứ hai trong các màu để bạn chọn chân gà chiến. Gà chân trắng nhẹ nhàng nhưng khoẻ khoắn vượt mức kỳ vọng. Được ví như những ống tre ngà cứng cáp, độ cứng cực cao. Khi tấn công đúng cách, đôi chân này dễ dàng để lại dấu vết cho đối thủ. Chúng sẽ còn đá hay hơn nữa nếu như được kết hợp với màu lông đen, mỏ ngà như câu nói “gà ô chân trắng mỏ ngà/ Đánh đâu thắng đấy gọi là thần kê”.

Chân 2 màu

Chọn Màu Chân Gà Đá

Sở hữu mỗi chân một màu khác nhau vô cùng đặc biệt tạo nên những chiến kê đáng giá. Những chú gà này được xếp vào dạng linh kê, thần kê với số lượng cực hiếm. Nếu như chúng mang 1 chân xanh và 1 chân trắng thì thật sự hoàn hảo. Chúng tượng trưng cho 2 màu trắng đen âm dương song hành. Với những con gà sở hữu màu chân 2 màu trắng đen thì được ví như hùng kê – một trong 33 loại thần kê mà nhiều người nhắc tới. Bạn thật sự là người may mắn nến như sở hữu được chiến kê này cho riêng mình. Dòng gà này bạn cũng có thể nuôi làm cảnh bới sự độc đáo bắt mắt của chúng, có thể nhân giống di truyền những đặc điểm này cho thế hệ sau.

Chân vàng

Chọn Màu Chân Gà Đá

Cũng là một trong những màu chân gà đá giúp cho bạn có tự tin hơn trong trận đấu đấy nhé. Chúng có độ cứng cao nên khi tấn công có thể gây sát thương lớn và hạ gục đối thủ. Đặc biệt khi trên chân của những chú gà này được điểm thêm những đốm đen mà nhân gian hay gọi là điểm mực. Gà chân vàng đá hay có thể kể đến như gà ô chân vàng điểm mực.

Màu chân gà không nên nuôi

Một số màu chân không được đánh giá cao trong giới đá gà mà bạn có thể lưu ý như gà chân chì màu xám nhìn khá nhạt nhoà. Đa phần người có kinh nghiệm lâu năm đều không có hứng thú với dòng chân này, thâm chí họ còn loại bỏ khỏi danh sách ngày từ đầu khi chọn giống nên rất ít có chú gà nào đá hay với đôi chân chì. Và đặc biệt khi đôi chân này lại kết hợp với màu lông trắng thì vô cùng tệ như câu thơ văn trong kinh kê “gà trắng chân chì đổi gì cũng lấy”.

Có thực sự chính xác khi chọn màu chân gà đá?

Chưa có khẳng định chắc chắn nào về việc chỉ với màu chân gà là có thể chọn được những chú gà đá hay. Tuy vậy, khi kết hợp chung với nhiều yếu tố khác như màu lông gà, màu mắt hay màu mỏ,… thì bạn có thể chọn ra được những chiến kê ưng ý. Tuy vậy bạn cũng có thể tham khảo và tự đánh giá qua những kinh nghiệm của bản thân. Bạn có thể tham khảo những tiêu chí chọn gà cùng với chọn màu chân gà ở dưới đây nhé:

  • Chọn dòng bố mẹ đá hay có thể có chiến kê đá hay tương ứng
  • Vảy gà độc đáo thì xác xuất ra những chiến kê đại tài cao
  • Màu chân gà ưu tiên chân xanh, trắng, vàng
  • Màu lông gà ưu tiên màu xám, màu ô, màu tía,…
  • Quan tâm đến thể lực, thể hình của gà
  • Bảng thành tích của gà nếu có

Kết luận

Với những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thêm những cách để chọn màu chân gà đá hay cho các trận đấu gà. Theo dõi Tructiepdaga.tv để đọc nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

>>Xem thêm:

Gà Đá Chân Cua Là Gì? Tất Tần Tật Kiến Thức Về Gà Chân Cua

Tất Tần Tật Về Dòng Gà Đá Mu Lưng Và Cách Khắc Chế Hiệu Quả Nhất

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà