Cách Chăm Sóc Gà Tre Trước Khi Đá Để “Trăm Trận Trăm Thắng”

Nếu bạn nuôi gà tre đá nhưng lại không biết cách chăm sóc gà tre trước khi đá đúng kỹ thuật thì sẽ khiến cơ thể của chúng không đủ độ săn chắc và chắc khỏe. Hãy cùng tructiepdaga tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc để những chú gà tre nhà bạn có thể lực tốt nhất khi xung trận.

Đặc trưng của gà tre đá

Để có thể có một chú gà chiến khỏe mạnh thì khâu đầu tiên chọn gà rất quan trọng và có thể chiếm đến 70% chất lượng sau này của gà. Những con gà tre đá chuẩn thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Chọn những con gà nhanh nhẹn, lanh lợi, không mắc những bệnh tất hay khiếm khuyết bẩm sinh
 • Mỏ gà to thẳng, đầu mồng đỏ chót
 • Mắt vuông, ánh mắt hung hãn, miệng rộng gáy khỏe
 • Cổ to thằng và dài
 • Lưng rộng, ức chắc, cánh dài khỏe
 • Đùi to, đùi phải dài hơn cẳng chân. căng chân thẳng tắp, ngón nhọn.
 • Vảy chân khô và mỏng
 • Cựa ngắn nhưng sắc
 • Lông mượt không rù, chọn những màu ướt bóng hay xám khô, ướt tuyền
 • Bản tính hung dữ, máu chiến, không mắc bệnh, sức khỏe tốt.
 • Nên chọn những con gà đã từng tham gia chiến đấu rồi để dễ dàng huấn luyện.
cách chăm sóc gà tre trước khi đá
Một chú gà tre khỏe mạnh là một chú gà tre mang được ngoại hình tốt và những đức tính tốt

Nếu như bạn lựa chọn được một con gà tre đá có đầy đủ những đặc điểm trên thì xin chúc mừng bạn đã có một chiến kê ngàn máu.

Xem thêm >>> Cách Nuôi Gà Mỹ Đá Cựa Sắt “Chiến Kê” Hạ Gục Đối Thủ

Tiêu chuẩn về cách chăm sóc gà tre đá

Tiêu chuẩn chuồng nuôi gà tre đá

Trong giai đoạn gà còn nhỏ thì chuồng trại chỉ cần đảm bảo yếu tố an toàn và vệ sinh là đủ. Chuồng cần phải thông thoáng nhưng phải kín đáo để không bị chuột hay những loại động vật khác quấy phá. Trong chuồng cần có máng ăn, máng đựng nước để cao ráo và thành nhiều tầng để không làm lãng phí thức ăn.

Bởi vì chúng còn nhỏ nên cần phải chiếu đèn để sưởi ấm nhất là vào mùa đông.

Đối với gà trưởng thành thì tiêu chuẩn của máng ăn và nước cũng tương tự. Tuy nhiên đối với chuồng trại thì sẽ phải nới rộng ra 1 chút, nên thả vườn chứ không nên nhốt vào chuồng.

cách chăm sóc gà tre trước khi đá
Những con gà trưởng thành thì nên nhốt lồng riêng để tập luyện

Tiêu chuẩn cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà tre đá

Giai đoạn đầu:

Thời gian đầu khi gà mới nở thì bạn nên cho gà xuống ổ, khi xuống ổ thì phải cho chúng uống nước sạch chỉ nên cho uống liều lượng vừa phải chứ không nên cho uống nhiều quá bởi sẽ gây tình trạng tiêu chảy. Gà con mới nở mà bị tiêu chảy thì khả năng bị tử vong là rất cao.

Giai đoạn 1-5 tháng:

Trong giai đoạn gà từ 1 tháng trở lên tới khoảng 5 tháng thì bạn cần cung cấp đầy đủ những loại dinh dưỡng cần thiết phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của gà.
Nên cho uống những loại thuốc phòng các loại bệnh như cúm, tiêu chảy để giúp gà tăng sức đề kháng và có khả năng chống chịu với bệnh tật. Thường xuyên cho gà ra sân để tắm nắng.

Giai đoạn 5-8 tháng:

Trong giai đoạn từ 5 đến 8 tháng thì lúc này gà đã trưởng thành, có dấu hiệu đạp mái nhưng bạn chỉ nên cho chúng ” hoạt động vừa phải” bởi nếu quá đá sẽ khiến chúng bị suy nhược, gầy rộc.
Sau 8 tháng thì gà đã phát triển được đầy đủ tất cả những kỹ năng thì có thể bắt đầu cho chúng giao lưu với những chú gà khác để giúp chúng quen dần đồng thời sẽ rạn rĩ hơn.
Xem thêm >>> Cho Gà Ăn Gì Trước Khi Đá Để “Bách Chiến Bách Thắng”?

Hướng dẫn cách chăm sóc gà tre trước khi đá hiệu quả nhất

Dưới đây là cách chăm sóc gà tre trước trận đấu giúp cho gà nhà bạn có thể lực tốt nhất mỗi lần tham gia chiến đấu. Cần áp dụng những bài tập thể lực để gia tăng khả năng chiến đấu và bài tập được sử dụng nhiều nhất đó là tập nhảy và tập chạy. Một số ít những người khác sử dụng các bài tập vần hơi, vần đòn như gà đòn tuy nhiên đối với gà tre vốn đã có vóc dáng nhỏ nhắn hơn mà phải chịu những bài tập khác nghiệt quá thì sẽ không tốt bởi thời gian hồi phục thể lực của chúng khá lâu.

cách chăm sóc gà tre trước khi đá
Cho gà quan sát nhau trước trận đấu để giúp chúng làm quen đối thủ và tăng độ hung hãn khi chiến đấu

Chính vì lẽ đó, bạn nên cho gà tre đá nhà bạn tập những bài tập sau:

 1. Tập bay nhảy cho gà bằng cách dùng tay nâng chúng lên cao và tung trúng lên để cho nó tự tiếp đất. Tùy thuộc vào thể trạng của gà mà tùy chỉnh độ cao cho phù hợp. Bài tập này giúp cho chân, đùi, cánh của gà săn chắc và cứng cáp hơn. Càng tập nhiều, càng bay cao thì càng giúp chúng nâng cao thể lực.
 2. Tập chạy cho gà bằng cách thả chúng trong một chiếc lồng tập, bạn có thể hạn chế không gian lại giúp chúng chạy được tối đa tốc lực. Sẽ khiến cho chúng khỏe khoắn và nhanh nhẹn hơn.
cách chăm sóc gà tre trước khi đá
Tập luyện là một điều quan trọng giúp gà của bạn đánh đâu thắng đó

Lưu ý: thời gian cho mỗi bài tập chỉ nên trong khoảng 10 cho tới 20 phút, rồi cho gà nghỉ trong khoảng 5-10 phút rồi lại tập tiếp. Chế độ luyện tập và nghỉ ngơi phù hợp sẽ giúp gà có thể nâng cao thể lực mà không bị hại.

Tóm lại thì cách chăm gà tre trước khi đá tương đối đơn giản, hy vọng những thông tin mà đá gà trực tiếp casino đã nêu trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình huấn luyện và chăm sóc chú gà chiến của bạn.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà