Tết lông gà đá như thế nào đơn giản và chuẩn xác nhất?

Tết lông gà đá như thế nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chiến kê của bản thân gặp phải tình trạng rụng lông hoặc gãy cánh. Từ đó, giúp đảm bảo được lớp bảo vệ của gà chọi khi giao chiến để giảm thiểu mức độ sát thương. Cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ ở nội dung bài viết của tructiepdaga.tv để có thêm nhiều điều hữu ích nhé!

Vì sao cần phải tết lông gà đá như thế nào?

Lông gà nói chung và lông cánh nói riêng chính là bộ phận giữ vai trò bảo vệ chiến kê để giảm mức độ bị sát thương khi giao đấu. Trong quá trình xổ gà, vần gà hay là đá gà, lông gà chính là một bộ phận thường rất dễ bị rụng hoặc thậm chí là gãy ngang hay gãy sát gốc. Từ đó, khiến cho khả năng giành chiến thắng của chiến kê bị giảm sút đi rất nhiều. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của gà đá. 

Chính vì những lý do trên mà sư kê cần phải nắm được cách tết lông gà đá như thế nào chuẩn và đơn giản để có thể thực hiện khi cần thiết. Hiện nay, tết lông gà còn được gọi là nối lông và có nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ lông của gà cũng như sở thích của sư kê mà có thể lựa chọn cho phù hợp.

 Tết lông gà còn được gọi là nối lông và có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau
Tết lông gà còn được gọi là nối lông và có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau

Tết lông gà đá như thế nào đơn giản và chuẩn xác?

Tết lông gà hiện nay có rất nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là hình thức nối bằng chỉ và bằng keo nến. Với mỗi phương pháp thì sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Sử dụng keo nến để tết lông gà đá

Để có thể thực hiện cách tết lông gà này, anh em cần chuẩn bị kéo cắt, súng bắn keo, keo nến và lông gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bật lửa để thay thế cho súng bắn keo. 

Khi tất cả mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, anh em hãy lựa chọn chiếc lông gà sao cho tương ứng về độ dài với chiến kê. Hoặc bạn cũng có thể tỉa tót, cắt ngắn bớt nếu dài hơn để đảm bảo về tính thẩm mỹ và độ chắc chắn.

Bước tiếp theo, bạn hãy cạo sơ qua bề mặt lông cần nối bằng dao. Điều này sẽ giúp tăng bề mặt tiếp xúc cũng khả năng bám dính được tốt hơn. Sau đó, anh em hãy bôi keo nến lên phần đầu lông của gà và lông cánh “giả” và gắn chúng lại với nhau. Giữ cố định trong khoảng vài phút để keo khô là hoàn thành. 

Tết lông gà đá như thế nào bằng chỉ?

Nếu không biết tết lông gà đá như thế nào thì bạn có thể áp dụng hình thức nối lông bằng chỉ. Với cách này, anh em hãy chuẩn bị lông cánh, chỉ khâu, kim và kéo cắt. Phương pháp này tương tự với hình thức dán lông cánh cho gà đá, nhưng thay vì sử dụng keo thì bạn lại khâu hai đường với nhau bằng chỉ. 

Cách tết lông gà này khi thực hiện cần phải có sự chăm chú và tỉ mỉ. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chiến kê. Đồng thời, anh em sẽ không nhận được kết quả như bản thân mong muốn. 

Nếu không biết tết lông gà đá như thế nào thì bạn có thể áp dụng cách nối bằng chỉ
Nếu không biết tết lông gà đá như thế nào thì bạn có thể áp dụng cách nối bằng chỉ

Bị gãy sát gốc tết lông gà đá như thế nào?

Đối với trường hợp lông gãy sát gốc, anh em sẽ rất khó để thực hiện cách dán với keo nến hoặc khâu lại. Lúc này, giải pháp hữu hiệu nhất chính là sử dụng keo dán sắt 502, kìm, kéo và lông cánh gà. Tuy nhiên, phương pháp nối này chỉ nên áp dụng với những người đã có nhiều kinh nghiệm. Với những sư kê thực hiện lần đầu sẽ rất khó thành công. 

>>> Xem thêm: Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê giàu kinh nghiệm

Lưu ý khi thực hiện tết lông gà đá như thế nào?

Người thực hiện tết lông gà đá cần phải có kinh nghiệm cũng như nắm rõ về cách nối lông thì mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn ở những chiến kê bị gãy, rụng lông ở mức độ khó. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sức khỏe của gà đá. 

Trước khi bắt đầu nối lông cho gà, bạn cần thực hiện tập luyện kỹ càng, nhuần nhuyễn trên các chiến kê khỏe mạnh. Bắt đầu với những phương pháp cơ bản sau đó tăng dần mức độ lên nâng cao. Khi đã thực sự quen cách làm thì anh em mới được thực hiện trực tiếp lên chiến kê cần nối. Tuy nhiên, bạn cũng cần tết lông gà khi chúng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi của trận đấu. Có như vậy, cánh gà mới được đảm bảo ở những hiệp hoặc trận đấu sau đó. 

Không phải ai cũng biết cách tết lông gà đá như thế nào để đạt được hiệu quả
Không phải ai cũng biết cách tết lông gà đá như thế nào để đạt được hiệu quả

Kết luận

Nội dung bài viết trên chính là thông tin về lý do vì sao cần tết lông cánh cũng như một số phương pháp nối hiệu quả nhất. Hy vọng qua đó anh em đã giải đáp được thắc mắc tết lông gà đá như thế nào đơn giản và chuẩn xác. Nhìn chung, mỗi cách sẽ có những ưu điểm và phù hợp với tình trạng đứt, gãy lông khác nhau. Thế nên, sư kê cần dựa trên tình hình thực tế để áp dụng cho chuẩn xác. 

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà