“Giải Đáp” Gà Điều Chân Xanh Đá Ngày Nào Thì Tốt Nhất?

Gà điều không phải là một loại gà mà là một tên gọi dùng để chỉ màu sắc của gà. Những con gà màu điều tương đối phổ biến, vậy bạn đã biết gà điều chân xanh đá ngày nào thì tốt hay chưa, nếu chưa hay xem ngay bài viết này của tructiepdaga nhé!

Các màu mạng của gà điều

Gà điều là tên gọi dùng để chỉ những con gà có sắc đỏ trong lông và những con gà có màu chủ đạo nhưng có xen lẫn màu khác thì sẽ được gọi là gà điều theo màu để phân biệt chúng. Nhiều người có quan niệm phân loại những màu mạng cho gà, gà điều cũng tương tự, dựa vào sắc lông họ sẽ chỉ ra là chúng thuộc mạng gì.

Trong phong thủy, có 5 ngủ hành ứng với: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Tùy vào những màu sắc xen kẽ mà sẽ phân chúng vào từng bậc ngũ hành khác nhau như sau:

Gà điều xanh thuộc mệnh hỏa, tuy mọi người thường nghĩ màu xanh không thuộc mệnh hỏa tuy nhiên là bởi vì màu sắc không chiếm quá nhiều trên tổng thể nên là không ảnh hưởng quá nhiều đến mệnh/ mạng của chúng.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Gà điều là giống gà có lông chủ yếu là màu đỏ

Gà điều bông là tổng thể của rất nhiều những màu sắc pha trộn tổng hợp với nhau nên để xác định mạng của chúng là tương đối khó. Do đó các sư kê đều xác định mạng của chúng dựa vào màu sắc chân. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói thì gà điều bông không nghiêng hẳn về một mạng nào cả mà chỉ ở dạng trung bình. Nên nó có thể khắc chế được một mạng nào đó nhưng cũng có thể bị một mạng nào đó khắc chế.

Gà điều ô thiên về sắc đen nên thuộc mạng Thủy, bởi vậy những màu sắc phong thủy của chúng là xanh đen hay xanh thẫm.

Sau khi phân được mạng của gà thì các sư kê sẽ có thể dựa vào đó để chọn ngày đẹp mang gà đi đá. Bởi vậy mà việc xác định những còn gà điều thuộc màu nào là tương đối quan trọng.

Xem thêm >>> Cách Chăm Sóc Gà Tre Trước Khi Đá Để “Trăm Trận Trăm Thắng”

Gà điều có những loại nào?

Có rất nhiều loại gà điều với những màu sắc khác nhau bởi vậy nếu như bạn không phải là một dân chuyên chơi gà đá thì sẽ không thể nào xác định được chúng. Dưới đây là những loại gà điều mà bạn thường gặp:

Gà điều xanh

Gà điều xanh có tông màu nổi bật nhất là xanh đen. Nhìn qua thì có vẻ là màu đen nhưng nếu như nhìn dưới ánh nắng mặt trời thì sẽ ra màu xanh đen rất đẹp. Ngoài màu đen ra thì còn màu điều xen kẽ tại những vị trí như đuôi, cánh,.. Màu sắc này thường được rất nhiều những người nuôi gà yêu thích.

 

Gà điều bông

Gà điều bông hay còn gọi với một cái tên khác là gà điều mơ. Trên bộ lông của chúng sẽ có điểm xuyết những chùm lông trắng từng mảng, từng mảng lớn. Những chùm lông màu trắng nhìn như những cục bông bởi vậy mà chúng có tên là gà điều bông.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Gà điều bông sẽ có những chùm lông màu trắng

Gà điều vàng

Gà điều bông ngoài màu điều đỏ ra thì có thêm một màu vàng đậm không quá khác biệt với tông màu còn lại. Màu vàng này thường được nhấn nhá tại những điểm như lông mã, cổ,.. Phần lông màu vàng này tạo nên một tổng thể rất hài hòa và nổi bật cho chú gà điều.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Gà điều vàng có màu vàng

 

Gà điều ô

Gà điều ô là gà điều có những chùm lông màu đen, tuy không quá nhiều nhưng đó là điểm nhấn giúp chúng có thể phân biệt so với những màu lông khác. Phần lông màu đen chủ yếu xuất hiện ở phần bờm và mã của con gà.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Gà điều ô

 

Gà điều mật

Gà điều mật là những con gà có màu lông đỏ thẫm tối, tương tự như tông đỏ mận hay đỏ mật. Nghe tên gọi chắc hẳn các bạn có thể tưởng tượng ra được màu sắc của lông chúng.

Xem thêm >>> Gà Khét Đá Ngày Nào Tốt – Tư Vấn Theo Sư Kê A-Z Mới Nhất

Đặc trưng của giống gà điều chân xanh

Gà điều chân xanh thuộc mạng mộc bởi nếu trộn màu xanh lẫn với màu đó sẽ tạo ra màu xám điều này giải thích cho tại sao những con vật có màu xám đều mang mệnh Mộc. Gà điều mật cũng có một số con mang mệnh Mộc bởi chúng là sự pha trộn giữa màu xanh và màu đỏ.

Gà điều chân xanh sẽ có màu xanh ở chân hay cổ và lưng còn lại thì sẽ là màu đỏ, những con gà khác có thể sẽ điểm xuyết thêm màu xanh nữa ở cánh và lưng.

Nhiều anh em rất hay nhầm lẫn giữa gà điều chân xanh và gà điều xanh, nhưng thực ra chúng là hai loại gà hoàn toàn khác nhau.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Gà điều chân xanh khác với gà điều xanh

Gà điều chân xanh nên đá ngày nào tốt nhất?

Đối với những anh em đá gà chuyên nghiệp thì việc chọn ngày đẹp để xuất trận cho gà là rất quan trọng bởi vậy nên chúng tôi đã tổng hợp được một số những thông tin về ngày tốt để đá gà giúp cho anh em có thể gia tăng tỉ lệ chiến thắng.

Gà điều là gà màu đỏ thuộc mệnh hỏa nên chúng sẽ rất hợp đá vào những ngày hỏa thịnh. Bạn nên tránh cho đá với gà chân xanh bởi vì tính hỏa trong gà điều xanh kỵ với tính thủy trong gà điều xanh.

gà điều chân xanh đá ngày nào
Chọn ngày phù hợp với mệnh gà có thể đem lại nhiều chiến thắng

Anh em tham khảo thêm những giống gà điều khác dưới đây:

  • Gà điều xanh mệnh mộc, đá ngày mộc sẽ rất thịnh.
  • Gà điều vàng mệnh thổ, đá ngày thổ sẽ có khả năng thắng cực cao.
  • Gà điều ngũ sắc mệnh mộc nên chọn ngày mộc chúng đá sẽ rất hăng.
  • Gà điều vàng mệnh thổ, chọn ngày thổ gà đá sẽ rất chiến.

Tóm lại là gà mệnh gì thì cho đá ngày mệnh ấy là tốt nhất.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có thể chọn được một ngày phù hợp để đưa gà ra trận, hãy áp dụng những cách thức trong bài viết của đá gà trực tiếp hôm nay để đem lại hiểu quả cao nhất nhé!

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà