Bật mí bí quyết cách làm da gà đá dày từ các anh em cao thủ

Cách làm da gà đá dày như thế nào được nhiều anh em quan tâm. Bởi bất kỳ anh em nào có niềm đam mê với trò cá cược chọi gà thì đều mong muốn chú chiến kê của mình có một lớp da dày, đỏ rực như màu lửa. Vậy nên các sư kê thường tìm hiểu các cách làm da gà dày thật hữu ích để có thể chăm sóc thật chu đáo cho các chú gà yêu quý của mình.

Cách làm da gà đá dày lên bằng thuốc dân gian

Trong dân gian thường lưu truyền nhiều bài thuốc quý để có thể giúp các cao thủ đá gà truyền tai nhau từ nhiều đời nay. Với cách làm này, anh em sẽ không còn phải quá lo lắng về việc da của các chú chiến kê bị đâm thủng. Bài thuốc nam rất phổ biến được nhiều anh em ưu tiên là: Vỏ cây bần (200g); Vỏ măng cụt (200g); Nghệ (100g); Gừng (100g); Củ riềng (100g).

Cách làm da gà đá dày bằng thuốc dân gian
Cách làm da gà đá dày bằng thuốc dân gian

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn hãy cho hết các nguyên liệu này vào bình và đổ rượu ngập. Anh em để nguyên hũ rượu này trong vòng 1 tháng mới dùng để tẩm bóp da gà. 

Sau khi mọi người đã tẩm da gà bằng loại rượu này thì nên tiếp tục tẩm da gà lại bằng phèn chua. Anh em nên lưu ý một ngày chỉ tẩm các chiến kê của mình một ngày một lần và nên làm liên tiếp từ 2-3 tháng sẽ giúp da của bạn dày, dai và trở nên săn chắc hơn.

Phương pháp đặc biệt trong cách làm da gà đá dày

Cách làm da gà đá dày lên tiếp theo cũng vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ. Anh em nên chuẩn bị nồi đất chứa rượu thuốc với ít nước tiểu. Tiếp theo đó, anh em đem hỗn hợp này đi đun sôi cùng với vải bọc nghệ dầm cùng ngải cứu. Tiếp theo đó, anh em chấm với hỗn hợp thuốc này, bóp sơ qua cho nước ra bớt.

 Phương pháp đặc biệt để làm da dày
Phương pháp đặc biệt để làm da dày

Sau đó, anh em dùng túi ép lên phần thương tích trên mình gà. Và anh em dùng theo cách này thì sẽ giúp các vết thương bị cựa gà đá gây ra sẽ nhanh chóng lành. Song song, phương pháp cũng giúp vết thương mau chóng lành mà còn giúp da xương thêm săn chắc và cứng cáp.

Anh em hãy thử áp dụng ngay cách làm này nhé. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp hữu hiệu để giúp các chiến kê có làn da dày và tăng sức chiến hơn.

Làm da dày bằng cách om gà

Om gà là cách làm da gà đá dày đơn giản nhất và được xem là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất mà các sư kê được sử dụng. Mỗi buổi sáng, các sư kê nên om gà đều đặn. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đúc gà đá theo màu lông đơn giản

Nước om này anh em nên nấu từ chè xanh cùng với ngải cứu thêm chút nghệ. Nghệ là loại vật liệu dễ tìm và đặc tính tốt cho da, giúp da săn chắc và giúp lớp mỡ teo đi. Cũng chính vì thế mà phương pháp này được xem là cách giúp da gà đá dày nhanh hơn.

Làm da dày bằng cách om gà
Làm da dày bằng cách om gà

Tuy nhiên, anh em khi áp dụng cách làm da gà đá dày này thì chỉ dùng ít nghệ cho các chiến kê non còn tăng nghệ thêm. Nếu anh em dùng quá nhiều nghệ sẽ làm cho gà bị khô da và mất đi sự linh hoạt.

Cách cho ăn để gà đá có làn da dày

Cách làm da gà đá dày tiếp theo mà anh em có thể áp dụng chính là cách cho ăn. Anh em cần phải có cách cho ăn tốt để có thể giúp gà săn chắc mà không bị mỡ.

Cách cho ăn để gà đá có làn da dày
Cách cho ăn để gà đá có làn da dày

Nếu các sư kê không muốn chiến kê của mình bị mỡ thì nên cho gà ăn theo các riêng của mình và nên cho gà ăn một cách chừng mực. Anh em chỉ nên cho gà ăn 2 lần mỗi ngày, đúng giờ và chỉ nên cho ăn với một lượng thóc không đổi. Việc cho gà ăn này chỉ nên áp dụng bắt đầu từ tháng 3 trở đi và nên nhốt chú chiến kê ở một khi riêng. Và đây cũng là một trong những cách làm da gà đá dày lên.

Anh em hãy lưu ý rằng, chiến kê được cho ăn theo đúng liều lượng và không quá ít sẽ giúp thể lực phát triển. Nếu anh em không cho gà ăn đúng cách thì sẽ không bị mất sức và không phát triển bình thường hay thậm chí sẽ bị thừa mỡ.

Ngoài ra, khi áp dụng cách làm da gà đá dày lên thì phải cho gà ăn các loại thóc tốt, hạt chắc được đãi qua nước sạch rồi đem phơi khô. Với cách cho ăn nghiêm ngặt này thì việc nuôi gà cần phải mất công lựa chọn tỉ mỉ và công phu. Khi gà chọi được cho ăn và chăm sóc, anh em nên tẩm thuốc cần thiết để giúp cho da thịt gà trở nên săn chắc và dai hơn cũng như khó đâm thủng hơn.

Kết bài

Với những cách làm da gà đá dày lên trên đây, tructiepdaga.tv hy vọng giúp anh em có thể giúp cho các chú chiến kê của mình có làn da săn chắc cũng như có thể rèn luyện thể thực thật tốt, bộ lông mượt và sức chiến đấu vô cùng bền bỉ. Anh em hãy thử áp dụng ngay các cách này để giúp các chiến kê tăng khả năng chịu đòn và giành được chiến thắng cao hơn.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà