[Bỏ Túi] Cách nuôi gà đá mau mập, mau lên ký cực đơn giản mà hiệu quả cao

Cách nuôi gà đá mau mập cũng là một nghệ thuật trong quá trình nuôi dạy gà. Nhiều sư kê chỉ nghĩ đơn thuần muốn gà mau lên ký chỉ cho Nguyên nhân có thể làm cho gà đá chậm lên cân thì cứ cho ăn càng nhiều càng tốt. Vậy sự thực có như vậy không? Nuôi gà đá mau mập khá đơn giản nhưng không phải bất kỳ phương pháp nào được áp dụng cũng đũng. Vậy hãy cùng tìm hiểu các phương pháp nuôi gà đá mau lên ký cực đơn giản mà hiệu quả cao được Trực tiếp đá gà TV bật mí ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến gà đá ăn mãi không mập?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà đá không lên được cân tuy nhiên, trên thực tế các sư kê chỉ cần chú ý đến một số nguyên nhân sau:

Gà đá ăn không tiêu

Lượng thức ăn gà nạp vào nhiều nhưng không hấp thụ được hoặc không hấp thụ hết cũng là một nguyên nhân khiến gà ăn nhiều và vẫn gầy. Điều này khiến diều gà bị ứ đọng, sưng phồng khiến gà khó chịu, bệnh xuống mã sẽ khiến gà chọi gầy, ốm yếu ăn mãi mà gà đá không mau mập, mau lên ký.

Ngoài ra, gà ăn không tiêu nên kiểm tra các bệnh đường ruột của gà, kiểm tra hệ thông tiêu hóa của gà bằng việc quan sát lượng thức ăn nạp vào hàng ngày và chất thải của gà. Chú ý kiểm tra màu sắc của phân gà để có phương pháp xử lý phù hợp.

Gà đá bị ký sinh giun, sán

Thức ăn đi vào đường ruột như bị vi khuẩn kí sinh ăn mất làm cho gà không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ việc ăn uống. Không tẩy giun, sát định kỳ cho gà cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Thức ăn không chuẩn

Trên thực tế, nhiều người sản xuất thức ăn giả không đảm bảo khi trộn tỉ lệ lớn mùn cưa và ép thành thức ăn. Ăn mùn của không có nhiều chất dinh dưỡng như thế thì gà làm sao mà lớn được.

Vận động cường độ cao

Luyện tập quá độ với các bài tập cường độ cao như vần đòn, vần hơi sẽ khiến gà đá khó tăng cân. Chúng chỉ có thể tăng cơ cho gà một cách chậm rãi. 

Vì sao cần nuôi gà đá mau mập, mau lên ký ?

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của mình mà gà phải đạt được số cân nhất định thì mới biểu hiện được sức khỏe tốt. Gà thời điểm 3-4 tháng thì cần nặng khoảng 3-5 lạng. Gà ở thời điểm 7-9 tháng thì phải đạt số cân tối thiểu là 1-1kg3,…

Cần nuôi gà đá mau mập, mau lên ký vì một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Gà đá chủ yếu được nuôi dưỡng để dùng trong cá độ, thi đấu nên hạng cân của gà phải ở mức tiêu chuẩn mới đủ điều kiện tham gia thi đấu, gà gầy quá hay béo quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu của chúng.
gà gầy quá hay béo quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu của chúng.
gà gầy quá hay béo quá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thi đấu của chúng.
  • Gà ở độ tuổi nhất định có cân nặng tiêu chuẩn thể hiện khả năng hấp thụ dinh dưỡng, không bệnh tật, tăng pin, tăng bo, lực đá mạnh.
  • Gà quá gầy hầu hết biểu hiện sức khỏe gà ở tình trạng yếu, nhiều bệnh tật, lúc thi đấu do thể lực kém cũng khó có được cơ hội phản đòn và chiến thắng.

Cách nuôi gà đá mau mập, mau lên ký cực đơn giản mà hiệu quả

Thực ra cách nuôi gà đá mau mập, mau lên ký không hề khó. Các sư kê chỉ cần kết hợp hài hòa giữa chế độ ăn uống và chế độ luyện tập. Hãy bỏ suy nghĩ chỉ cần cho gà ăn nhiều thì ắt sẽ tăng cân. Điều đó sẽ khiến cho chiến kê không kiểm soát được cân nặng mà thậm chí sẽ bị khó tiêu, có thể liên quan đến một số căn bệnh nguy hiểm khác. Dưới đây là một số cách nuôi gà đá mau lên cân đơn giản, hiệu quả mà các sư kê có thể bỏ túi ngay để áp dụng.

Thức ăn chính cho chiến kê

Thức ăn chính cho gà sẽ là thóc và rau xanh hoặc ngô sẽ là thức ăn chính trong các bữa ăn hàng ngày của gà. Lượng thức ăn này chiếm ̉60% khẩu phần thức ăn cho gà dùng trong 1 ngày.

Thóc nên được loại bỏ những hạt lép giữ lại những hạt chắc mẩy, ngâm qua để giảm độ cứng của lớp vỏ bên ngoài. Nếu có thể sử dụng thóc mọc mầm là tốt nhất. Ngô thì có thể giữ nguyên hiện trạng và cho ăn như bình thường.

Sử dụng thóc mọc mầm để nuôi gà đá mau mập
Sử dụng thóc mọc mầm để nuôi gà đá mau mập

Images

Bên cạnh đó, nên bổ sung lươn chạch, dế, thịt bò,… góp phần trong quá trình tăng bo tăng cơ cho chiến kê. Cho gà ăn đủ 3 bữa trong ngày đến khi gà no thì thôi. Có như vậy mới cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chiến kê.

Nuôi gà đá mau mập, mau lên ký cần bổ sung thêm vitamin

Nên bổ sung vitamin vào các bữa ăn là một phương pháp nên được áp dụng hàng ngày nếu sư kê muốn nuôi gà đá mau mập, đá bo to. Loại vitamin có thể sử dụng là B1 hoặc có thể dùng men tiêu hóa hoặc một số chất điện giải để gà hấp thu tốt hơn.

Chế độ luyện tập nếu muốn gà đá mau mập, mau lên ký

Trong quá trình nuôi gà đá mau lên ký thì sư kê cần kiểm soát cân nặng của gà tránh tình trạng gà quá to, béo phì. Các sư kê ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng nên kết hợp các bài tập hàng ngày cho gà như: chuồng bay, vần đòn,… Chú ý các bài tập nên được thực hiện ở cường độ phù hợp với sức khỏe và giai đoạn phát triển của gà.

Lời kết

Trên đây không chỉ là phương pháp mà còn có thể coi là bí quyết nuôi gà đá mau mập, lên ký được các sư kê có king nghiệm truyền lại. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

>>>Xem thêm: Cách băng cựa gà đá hạ gục đối thủ trong chớp mắt

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà