Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay – Hướng Dẫn Chuẩn Xác A-Z

Nhiều người chơi gà chọi thường chọn gà những con gà khỏe mạnh, hùng dũng bằng cách xem chân gà chọi đá. Nếu bạn chưa biết cách chọn sao cho chuẩn xác thì hãy cùng Trực Tiếp Đá Gà TV tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Xem chân gà chọi là như thế nào?

Cách xem chân gà chọi đá mà người mua gà quan sát chân gà để lựa chọn những con gà khỏe mạnh, có sức chiến đấu tốt để đem về nuôi. Ngoài việc xem những yếu tố khác như các bộ phận hay hình dáng gà thì việc xem chân cũng rất chính xác bởi chân là bộ phận nói lên sức khỏe của chú gà chọi.

Một con gà chọi có thể chiến đấu tốt hay không phần lớn là nhờ vào đôi chân bởi vậy họ sẽ rất chú trọng việc xem chân. Tuy xem chân rất quan trọng nhưng cũng cần phải để ý để những yếu tố khác, bởi nếu một con gà có đôi chân đẹp, khỏe khoắn nhưng lông xù, mỏ bị sứt thì cũng không thể lựa chọn mua được.

>>> Xem thêm: Cách Trồng Cựa Gà Đá Đánh Bại Đối Thủ Trong “1 Nốt Nhạc”

Khi xem chân gà chọi thì một chân gà đẹp phải là đôi chân của một con gà khỏe mạnh không bị dính bệnh, chân gà phải có đủ những bộ phận như cựa, ngón chân, móng chân,.. Mỗi bộ phận đều phải lành lặn không gặp phải bất cứ chấn thương, tật gì hết. Hơn hết thì đôi chân phải đi lại được bình thường, khỏe mạnh di chuyển tốt, không quá dài hay quá lùn.

Chân gà có đầy đủ những bộ phận là một điều kiện cần để chọn gà chọi nhưng để lựa chọn gà chọi thì cần đánh giá qua nhiều tiêu chí khác nữa.

cách xem chân gà chọi đá hay
Bằng cách xem chân có thể lựa chọn được những chú gà chọi tốt

Những tiêu chí xem chân gà chọi nên biết

Nếu nhưng con gà chọi mà hội tụ đầy đủ những yếu tố trên, thì bạn không cần phải băn khoăn gì nữa mà nên chốt đơn luôn còn không sẽ bị người khác hớt luôn.

Cách xem chân gà chọi đá dựa vào dáng chân của gà

Những có gà gà có chân vuông, vảy rồng là những con gà đẹp được nhiều người ưa thích lựa chọn mua về. Chân vuông to có những góc cạnh chắc chắn, giúp cho mỗi đòn đánh ra đều có thể gây sát thương cao tới đối thủ.

Những con gà có chân gà vuông sẽ có sức khỏe tốt hơn hơn chân gà tròn bởi có nhiều góc cạnh, ngoài ra những góc cạnh còn là một cách để bảo vệ chúng trước những đòn đánh của đối thủ.

cách xem chân gà chọi đá hay
Vảy chân gà quyết định rất nhiều tới khả năng chiến đấu của chúng

Cách xem chân gà chọi đá dựa vào kích thước chân gà

Nếu như bạn nhìn thấy một con gà có đôi chân to và nhỏ dần ở phần dưới thì đó là những con gà có sức khỏe tốt. Những đùi gà to thì số lượng cơ cũng nhiều, khả năng nhảy và sức bật cũng sẽ lớn hơn.

Chân của gà to như vậy một phần là do bẩm sinh hoặc có thể là do chủ cũ huấn luyện tốt. Nếu như bạn rèn luyện tốt chúng thì chắc hẳn có thể biến nó thành 1 chiến kê ” trăm trận trăm thắng”.

Cách xem chân gà chọi đá dựa vào vảy chân gà

Khi xem chân là thì yếu tố được quan tâm nhất là vảy của chân gà. Một con gà đá có hay, có giỏi hay không thì yếu tố vảy chiếm tới 60 đến 70%. Đối với những sư kê chọn gà có nhiều kinh nghiệm thì họ chỉ cần nhìn vẩy là biết con gà này đá có hay hay là không.

Có rất nhiều những loại vảy chân gà nhưng chỉ có 1 số loại vảy ở chân gà chọi được đánh giá cao mà thôi, cụ thể là:

  • Vảy án vân
  • Vảy tam tài
  • Vảy phủ địa
  • Vảy vấn cán
  • Vảy án thiên.
cách xem chân gà chọi đá hay
Vảy chân có rất nhiều loại nhưng không phải loại này cũng đẹp

Cách xem chân gà chọi đá dựa vào màu sắc của chân gà

Ngoài ra thì màu sắc chân gà có thể là yếu tố để bạn dựa vào đó để chọn cho bản thân một con gà tốt. Những con gà có đôi chân màu xanh sậm, hay chân trắng thì có khả năng chiến đấu rất tốt.

Có một câu nói mà dân chơi gà thường truyền tai nhau khi chọn gà bằng cách xem màu sắc chân gà chọi là: Chân trắng mẹ mắng vẫn mua.

>>> Tham khảo: Mách Bạn Cách Trị Ké Chậu Gà Đá “Nhanh Khỏi – Hiệu Quả”

Cách xem chân gà chọi đá dựa vào cựa của gà

Cựa là một vị trí rất quan trọng trên chân gà chọi, cựa của gà được coi là một vũ khí để có thể giúp chúng chiến đấu và hạ gục đối thủ. Khi gà chọi nhà bạn sở hữu một đôi chân có chiếc cựa sắc bén thì khi chiến đấu không phải ngại bất cứ đối thủ nào.

Những con gà mà ngắn cựa sẽ là một lợi thế bởi khi bịt cựa lại thì việc đánh trên cơ đối thủ là hoàn toàn có thể. Những con gà có cựa dài, khi bịt cựa lại thì chắc chắn sẽ gặp những bất lợi, không giữa được lợi thế như ban đầu.

cách xem chân gà chọi đá hay
Những con gà có cựa ngắn sẽ chiếm được ưu thế hơn

Cách xem chân gà chọi đá chính xác nhất

Khi chọn gà bằng cách xem chân, để chọn ra được những con gà chiến đấu tốt nhất thì bạn cần phải làm những bước nhau sau:

  • Chọn những nơi bán gà uy tín để chọn mua, tránh việc ham rẻ mà lựa chọn những con gà kém chất lượng
  • Quan sát ngoại hình con gà, trừ chân ra thì cần phải để ý những bộ phận khác như đầu, cổ, cánh, lông,..
  • Áp dụng những tiêu chí bên trên để chọn ra những con gà tốt nhất
  • Không chọn những con gà có bệnh về chân.

Tổng kết lại thì việc chọn gà chọi đá bằng cách xem chân không khó, hy vọng những Cách xem chân gà chọi đá của đá gà trực tiếp hôm nay có thể giúp bạn chọn được những con gà chọi đá khỏe mạnh, hùng dũng.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà