Tất Tần Tật Về Dòng Gà Đá Mu Lưng Và Cách Khắc Chế Hiệu Quả Nhất

Gà đá mu lưng là một trong những đòn đá thường gặp ở các trận đá gà. Dòng gà này có lối đá vô cùng linh hoạt, chiếm nhiều lợi thế trong giao đấu. Hãy cùng Tructiepdaga.tv tìm hiểu kĩ hơn về dòng gà đá mu lưng và cách khắc chế chúng trong bài viết này nhé!

Như thế nào là gà đá mu lưng?

Như tên gọi của mình, gà đá mu lưng là những con gà thường tập trung tấn công vào phần mu lưng của đối thủ trong thi đấu. Chúng tấn công vào mu lưng của đối phương bằng mỏ hoặc chân của mình. Không phải là một trong những đòn trọng yếu có thể 1 đòn chết ngay nhưng đòn đá mu lưng này lại khiến cho người xem cảm thấy mãn nhãn. Khu vực ngực có phổi, đầu cổ là những vị trí mà khi tác động, gà có thể bỏ chạy ngay bởi nếu như đá gãy cổ hay phổi bị xuyên thủng thì gà có thể chết ngay lập tức.

Dòng Gà Đá Mu Lưng

Loại gà này có cần cổ rất cứng nên khi đi cáp độ để đá thì chúng sẽ có nhiều lợi thế hơn, buộc đối thủ phải đi dưới. Gà chọi mu lưng đỉnh cao không chỉ cần một chú gà đá hay mà còn phải xem đến đổi thủ của chúng có đòn lối như thế nào. Ngoại trừ gà Mỹ nổi tiếng thông mình thì chưa có con gà nào có thể thay đổi đòn đánh theo lối ra đòn của đối phương. Tuy nhiên thì gà Mỹ là dòng gà cựa nên không thấy rõ nét đòn lối mu lưng hay gặp.

Những loại gà đá mu lưng phổ biến

Trong thế đá mu lưng, những chú gà thường tận dụng đôi chân và cần cổ của mình để có thể chiếm ưu thế. Đối thủ của chúng sẽ bị ép phải khuynh chân, xoã cánh rồi dần dần tàn lực mà dẫn đến thua trận. Tuy nhiên thì để có thể sử dụng dòn đá mu lưng một cách tối ưu nhất thì đòi hỏi chúng phải có chiều cao phù hợp. Đối thủ sẽ phải đi dưới chúng, sau đó chúng đánh những đòn rất mạnh vào lưng làm cho đối thủ không kịp phản công. Các thế đá mu lưng có một số loại khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

Gà cưa đè đá mu lưng

Dòng gà này chủ yếu cưa đè, thuận theo chuyển động của đối phương để tạo ra thế đá có độ sát thương mạnh. Cần cổ của chúng có những điểm giống với gà cưa đè, thế đứng đòn cân và kiểu lườn tàu.

Gà cưa đè thường có các thế đá:

  • Đá kèo đẩy: Gà chọi sẽ vừa đẩy đối phương vừa đè xuống và kết hợp tung đòn đá khiến đối thủ trở mình không kịp
  • Đá kèo đè: Ở thế đá này, chúng sẽ đè các đòn tay của mình lên người đối thủ. Là loại gà chọi chủ yếu kèo đè, ít quan tâm đến việc đá
  • Đá kèo trụ: Chúng thường đứng một chỗ và quan sát chuyển động của đối phương để tỳ đầu vai và xoay theo. Làm cho đối thủ mất sức và khó khăn trong việc ra đòn

Gà đá mu lưng bằng chân

Những chú gà sử dụng đôi chân của mình để đá lên lưng, nhưng ở đây sẽ chỉ xét đến thế đá chính gà của mình tạo ra. chứ chưa xét đến thế đá gà của đối phương sẽ nhanh chóng tự xoay mình để đá mu lưng lại.

Dòng Gà Đá Mu Lưng

Gà đá mé mu lưng

Là trường hợp đặc biệt của gá đá mé khi mà hàng nội lấn nhiều sang hàng ngoại. Giống như trường hợp của vảy trưởng thành nhưng ở đây là hàng nội lấn sang. Vậy nên trường hợp lấn ít gà hay chỉ đá mé tảng mà thôi.

Gà thông vỉa đá mu lưng

Sau khi thực hiện chui qua phần lườn của đối phương, gà thông vỉa sẽ liền túm gáy đối phương rồi đá thốc lên mu lưng. Giống gà thông vỉa nên phần vai và cánh của chúng khá dài, nhờ vậy mà dễ dàng túm gáy đối phương, nhưng phải có động tác nhanh nhạy, linh hoạt,…

Gà chọi mổ lưng mu

Dòng Gà Đá Mu Lưng

Đây được xem là một trong nhưng loại gà quý hiếm. Chúng có nét tương đồng với gà ôm đấm mỏ đoản, có đuôi cong vút lên. Chúng thường dùng mỏ để làm điểm tựa tỳ đè. Khi bước vào những cuộc đấu đá khốc liệt, gà dùng cải mỏ của mình để mổ xuống mu lưng đối thủ, vừa đá vừa day, giựt,… Những động tác đó khiến cho đối thủ bị tổn thương nghiêm trọng như thủng lỗ to, toé máu,… và khi bị như thế chúng lại càng mổ mạnh hơn làm cho đối thủ gục hoàn toàn.

Cách khắc chế dòng gà đá mu lưng hiệu quả

Không chỉ quan tâm đến những thế đá hay, mà các sư kê còn cần đặc biệt quan tâm đến việc làm sao để có thể khắc chế những đòn đánh đó. Bởi nếu gặp những đối thủ mạnh có những đòn đá, lối đánh hay mà bạn không biết cách khắc phục thì phần trăm thua là rất lớn. Về cơ bản thế đá mu lưng sẽ bị thua bởi các thế đá sau:

  • Gà đá cứng 2 mang
  • Gà vắt
  • Gà chui vỉa hay đội thuyền
  • Gà ôm đấm

Đấy là nhưng lối đánh bạn nên chọn khi gặp phải một đối thủ đá mu lưng. Tuy nhiên thì không thể phủ nhận rằng nếu lối đá mu lưng được thực hiện một cách nhanh chóng, lì đòn và có độ chính xác cao thì khả năng bạn có thể thay đổi được cục diện trận đấu là không lớn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về dòng gà đá mu lưng mà Tructiepdaga.tv đã giúp bạn tổng hợp lại. Hãy theo dõi đá gà trực tiếp cựa dao để có thể đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

>>>Xem thêm:

Cách Vô Mồi Cho Gà Đá Cựa Hiệu Quả, Giúp Gà “Sung Mãn & Bền Bỉ” Nhất

Nguyên Nhân Gà Bị Hóc Khi Đá – Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Không Bị Hóc

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà