Phương pháp bế gà đá đúng cách – Kinh nghiệm dành cho người mới chơi gà

Đối với những người mới biết đến đá gà chắc chắn vẫn chưa có thói quen bế gà đá đúng cách. Việc bế đá gà đúng cách tưởng chừng như đơn giản, nhưng thực ra lại rất phức tạp và ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ của các chiến kê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách bế gà hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Vì sao cần phải bế gà đá đúng cách?

Với những anh em mới chơi đá gà có thể thấy việc bế gà đá thoạt đầu có vẻ đơn giản và không chú trọng quá nhiều vào cách bế gà. Tuy nhiên, đối với những anh em đã có nhiều kinh nghiệm trong các trận đá gà thì lại rất quan tâm tới việc bế gà đá sao cho đúng cách. Sau đây hãy cùng tructiepdaga.tv tìm hiểu lý do vì sao cần phải bế gà đá đúng cách nhé!

Lý do cần phải bế gà đá đúng cách
Lý do cần phải bế gà đá đúng cách

Là cách rèn luyện chiến kê hiệu quả

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người tham gia đá gà lâu năm, họ đều nhận thấy rằng việc bế gà đá sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới phong độ của chiến kê trong bất kỳ trận đấu nào. Nếu như có cách bế gà đá đúng cách, những chiến kê của anh em sẽ bạo dạn rất nhiều hơn khi tiếp xúc với con người, đồng thời sẽ hiếu chiến hơn khi bước vào trận đấu.

Bước đầu giúp chiến kê gần gũi hơn với bạn

Với những chiến kê mới, kỹ thuật bế gà như thế nào rất quan trọng. Nếu như không có cách bế gà đá đúng cách, chiến kê sẽ không cảm thấy gần gũi với bạn. Điều này thể hiện bằng việc chiến kê sợ hãi, hoảng sợ và sẽ có phẩn kháng. Nhiều trường hợp khi bồng bế trên tay có thể gây vết thương cho bạn.

Phương pháp bế gà đá đúng cách

Nếu như anh em mới tham gia đá gà, chưa có nhiều kinh nghiệm và không biết phương pháp bế gà đá đúng cách thì hãy tham khảo một số phương pháp được chúng tôi gợi ý ngay sau đây nhé. Chắc chắn giúp việc bế gà chọi của anh em dễ dàng hơn rất nhiều!

Bế gà đá đúng cách là không được rượt đuổi gà

Khi rượt đuổi gà rất dễ gây ra những vết thương ở chân cho gà, trong khi chân lại là bộ phận quan trọng nhất của gà trong mỗi trận chọi gà. Do đó, việc bế gà đá đúng cách là cần tránh tối đa hành động rượt đuổi gà.

Đặc biệt là với gà mới mua về, còn chưa quen chuồng chưa quen chủ. Với trường hợp này bạn nên cố gắng khéo léo lùa gà vào góc hoặc vào nhà sau đó mới bế gà lên.

Không xách ngược chân gà để bế gà

Một sai lầm khác của rất nhiều anh em mới tham gia đá gà chưa có nhiều kinh nghiệm đó chính là xách ngược chân gà trước khi bế. Hành động này không chỉ khiến cho gà hoảng sợ, nhát người hơn mà còn rất có thể khiến chân gà bị thương tật, ảnh hưởng đến khả năng đá sau này.

>>> Xem thêm: Cách chữa gà há miệng thở mà các sư kê cần biết

Việc gà bị xách ngược chân được dân chơi gà coi là một điều cấm kỵ. Do đó, nếu muốn có cách bế gà đúng cần tránh việc xách ngược chân gà để bế gà

Hạn chế xách ngược chân gà khi muốn bế gà
Hạn chế xách ngược chân gà khi muốn bế gà

Không nắm vào phần đuôi gà để bế gà

Bên cạnh việc cấm kỵ xách ngược chân gà để bế gà, hành động nắm vào đuôi gà để bế gà cũng cần phải kiêng kị. Theo kinh nghiệm của nhiều anh em lâu năm chơi gà, phần đuôi nếu bị tác động mạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của gà.

Vì vậy, việc nắm vào phần đuôi gà khiến gà sẽ nhát người hơi bên cạnh việc khiến cho gà bị đau, phần lông có thể bị đứt. Anh em nên tránh nắm vào phần đuôi gà khi muốn bế gà để có phương pháp bế gà đá đúng cách.

Tạo sự phân tán cho gà khi muốn bế gà

Cách này rất phù hợp cho những chiến kê còn đang nhát người, chưa dạn dĩ. Theo đó, khi muốn bế gà đá đúng cách trong trường hợp này, chủ kê cần phải làm những hành động thể hiện sự gần gũi, thân thiết với gà nhiều nhất có thể. Ví dụ như những hành động tung túc khi cho gà ăn cũng sẽ khiến gà phân tán đầu óc và dễ dàng bế lên hơn.

Thường xuyên ôm ấp khi bế gà trên tay

Một cách khác để bế gà đá đúng cách đó chính là thường xuyên thể hiện những cử chỉ ôm ấp, nâng niu chiến kê của mình. Việc ẵm bồng khi cho ăn sẽ giúp chiến kê trở nên dạn dĩ, quen với người nhiều hơn. Do đó sẽ không có phản kháng, chống đối mỗi khi bị bế.

 Thường xuyên ôm ấp khi bế gà trên tay để gà quen với hơi người hơn
Thường xuyên ôm ấp khi bế gà trên tay để gà quen với hơi người hơn

Cho chiến kê ăn nhẹ nhàng để bế dễ dàng hơn

Việc cho chiến kê ăn như thế nào cũng rất quan trọng trong việc bế gà đá đúng cách. Khi cho chiến kê ăn hằng ngày một cách nhẹ nhàng, từ tốn thể hiện sự gần gũi, thân quen giữa chiến kê và chủ. Sau một thời gian như vậy, chiến kê sẽ không còn cảm thấy sợ chủ và việc bế chiến kê sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tổng kết

Như vậy, việc bế gà đá đúng cách cần phải có phương pháp đúng đắn. Nếu như anh em chưa có kinh nghiệm, hãy thử áp dụng những cách bế gà đá trên của chúng tôi, chắc chắn không chỉ giúp việc bế gà của anh em trở nên dễ dàng mà còn giúp các chiến kê sẽ thêm phần dũng mãnh hơn khi chiến đấu.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà