Cách tập tạ chân cho gà đá giúp tăng lực đá hiệu quả nhất

Trong quá trình nuôi gà, có rất nhiều bài tập luyện khác nhau giúp tăng lực đá hiệu quả cho gà. Một trong những bài tập được nhiều người ứng dụng đó là bài tập tạ chân cho gà đá, giúp bổ trợ cho gà chắc khoẻ, đá lực hơn. Cụ thể về bài tập tạ chân cho gà đá như thế nào, hãy cùng trực tiếp đá gà TV tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Ta Chan Cho Ga Da 2

Có nên tập tạ chân cho gà đá hay không?

Trước đây, các bài tập chân cho gà đá thường không phổ biến, đa phần là các chiến kê tự thực hành. Một số bài tập phổ biến như: chạy lồng, lồng bay, thảy rơi,…

Hiện nay, để giúp tăng lực đá cho gà hiệu quả, các vị sư kê thường áp dụng các hình thức và bài tập mới. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp cho gà tăng sức chân lên toàn bộ. Từ đó tạo tiền để để gà ra đòn mạnh và khoẻ hơn. Giúp sức bật của gà được cải thiện đáng kể, đôi chân trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Chính những lý do này khiến những người nuôi gà đá thường chú trọng về việc tập tạ chân cho gà đá và không thể xem nhẹ bài tập này dành cho chiến kê của mình.

Các loại tạ chân phù hợp cho gà đá

Tùy vào thể trạng và giống gà đá để việc lựa chọn tạ chân sao cho phù hợp. Bạn không thể áp dụng tạ của gà nòi đối với gà tre và ngược lại. Bởi khi lựa chọn loại tạ không phù hợp không những không cải thiện được lực của gà mà còn khiến ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà. Do vậy bạn cần lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình lựa chọn tạ chân cho gà đá:

  • Nắm rõ dòng gà và số kỹ chiến kê của mình để mua tạ chân cho phù hợp
  • Tham vấn ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn cho chiến kê của mình bộ tạ chân hợp lý
  • Nên đeo tạ cho gà những lúc tập lực, đeo tạ khi gà chạy bộ hay lúc xổ gà.
  • Áp dụng tập tạ chân cho gà đá đúng quy trình thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho gà, giúp gà cải thiện được lực đá nhanh chóng.

Ta Chan Cho Ga Da

Các bài tập tạ chân cho gà giúp tăng lực đá

Để giúp nâng cao lực chân, tăng lực đá cho gà, ngoài việc đeo tạ chân còn có một số bài tập khác. Tất cả các bài tập chú trọng về việc bổ trợ và cải thiện lực đá cho gà, giúp gà ra đòn mạnh mẽ hơn. Dưới đây là các bài tập phổ biến được nhiều vị sư kê ứng dụng trong quá trình chăm sóc chiến kê của mình:

Cho gà chạy lồng

Cho gà chạy lồng là bài tập cơ bản dành cho tất cả các chiến kế. Đây là bài tập luyện thể lực gắn liền trong suốt cuộc đời đá gà của từng chiến kê. Thời điểm thích hợp để cho gà chạy lồng là vào sáng sớm khi gà mới ngủ dậy để kích thích sự tập trung và dẻo dai cho gà.

Khi gà mới ra khỏi chuồng, hãy để gà đứng dưới đất và massage nhẹ nhàng để gà thoải mái, kích thích sự sung mãn. Sau đó, bạn hãy lựa chọn một con gà khác để nhốt vào lồng. Tiếp theo, dùng một chiếc lồng khác có kích thước lớn hơn úp ra bên ngoài chiếc lồng đã nhốt gà. Sau cùng, thả chiến kê đang cần tập thể lực để 2 gà có thể nhìn thấy nhau. Để bên trong tìm đường ra, bên ngoài tìm đường vào. 2 chiến kê sẽ chạy vòng vòng liên tục. Bấm thời gian khoảng 20-30 phút thì cho gà nghỉ.

Ta Chan Cho Ga Da 3

Hẫng chân rơi tự do

Đây là phương pháp rèn cho gà có đôi chân chắc khoẻ, chắc gân cốt. Để áp dụng bài tập này, bạn hãy chọn những không gian có đất mềm, không có nhiều đất đá. Trong trường hợp bạn không có khoảng đất trống thì có thể trải miếng đệm lót ở sân bê tông phẳng để luyện tập bài hẫng chân rơi tự do.

Cách triển khai: Dùng tay phải đặt ở lườn trước, tay trái đặt ở lườn sau của gà. Từ từ đưa gà lên khoảng 30cm rồi thả gà rơi tự do. Trong thời gian đầu, khi mới cho gà làm quen với bài tập này, bạn nên duy trì 20 lần/ ngày. Khi gà đã quen với bài tập thì tăng tần suất lên 25-30 lần/ngày.

Nhồi gà

Đây là cách để luyện cho gà biết cách phản xạ nhạy bén và nhanh nhẹn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bài tập này với bài hẫng chân rơi tự do để giúp cải thiện thể lực cho gà hiệu quả.

Cách triển khai: Dùng tay trái đặt trên lưng đuôi, tay phải đặt dưới lườn trước của gà. Bắt đầu hất nhẹ tay lên cao, sau đó thả tay ra để gà hẫng. Bài tập vừa giúp rèn luyện cho gà đôi chân khoẻ khoắn và dẻo dai, vừa giúp gà biết cách lấy thăng bằng trong không trung.

Ta Chan Cho Ga Da 4

Lưu ý khi tập tạ chân cho gà đá

Việc rèn luyện, nâng cao thể lực cho gà là một điều mà vị sư kê nào cũng chú trọng và không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để giúp cải thiện và nâng cao thể lực cho chiến kê của mình, bạn cần áp dụng đúng bài tập, đúng phương pháp và phù hợp với từng dòng gà. Dưới đây là một số lưu ý khi tập tạ chân cho gà đá mà bạn nên tham khảo:

  • Loại tạ thường được sử dụng cho gà rèn luyện là chì tấp được làm từng miếng.
  • Bạn nên cho gà đeo thử và theo dõi gà, nếu thấy sức lực của gà được cải thiện thì tiếp tục duy trì. Nếu như thấy chiến kê xuống chân, yếu bo,… thì nên dùng các bài tập và tháo gỡ tạo chân cho gà.
  • Lựa chọn thời điểm, không gian rèn luyện cho gà phù hợp
  • Tránh các bài tập vượt quá sức và độ tuổi của gà để gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Với những thông tin về cách tập tạ tạ chân cho gà đá giúp tăng lực đá hiệu quả nhất mà Trực tiếp đá gà vừa giới thiệu, hy vọng sẽ giúp anh em đam mê nuôi gà chiến có thêm kiến thức trong quá trình chăm sóc và huấn luyện gà chọi. Chúc anh em thành công!

>>>Xem thêm: [Bỏ túi] Bí kíp xem ngày đá gà tốt nhất, hiệu quả, tỷ lệ thắng 100%

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà