Cách khắc phục gà đá thất thường từ sư kê giàu kinh nghiệm

Tìm cách khắc phục gà đá thất thường là chủ đề nhiều sư kê quan tâm hiện nay. Bởi đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thi đấu cũng như kết quả trận đấu thi tham chiến. Và để có được giải pháp hữu hiệu nhất, anh em hãy tham khảo nội dung được chia sẻ ở bài viết sau đây của tructiepdaga.tv nhé!

Gà đá thất thường là gì?

Gà đá thất thường hay còn được giới chuyên môn gọi với tên khác là gà vỡ đòn. Thuật ngữ này được dùng để chỉ những chiến kê bị hoảng hồn. Chính vì vậy, khi tham gia chiến đấu với những gà chọi khác, chúng thưởng bỏ chạy không đá. 

Đối với cả chiến kê và sư kê thì tình trạng này vô cùng nguy hiểm nên anh em cần biết cách khắc phục gà đá thất thường. Sở dĩ đây là trình trạng nguy hiểm vì:

  • Sư kê sẽ có cơ hội thắng rất thấp trong trận đấu đá gà. 
  • Chiến kê sẽ có thể bỏ mạng trên sàn đấu nếu gặp phải đối thủ máu chiến. 
Cách khắc phục gà đá thất thường
Cách khắc phục gà đá thất thường

Dấu hiệu nhận biết gà vỡ đòn

Để có được cách khắc phục gà đá thất thường thì trước tiên, anh em cần phải nhận biết được tình trạng này. Bởi chi khi phát hiện sớm và điều tra rõ nguyên nhân thì cơ hội tìm biện pháp xử lý mới phù hợp và kịp thời. Một số dấu hiệu nhận biết thường gặp nhất như sau:

  • Ánh mắt chiến kê không thể hiện sự nhanh nhẹn, mưu trí, thay vào đó lại có chút thờ ơ với những gà chọi khác. 
  • Gà chọi thường kêu lên khi chúng ở gần với những chiến kê khác. 
  • Gà bỏ chạy và sợ đòn khi vừa nhập cuộc thi đấu. 
  • Gà vỗ cánh không có sức và ủ rũ trong dáng đi. 

Vì sao gà đá thất thường?

Gà vỡ đòn hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Và tương ứng với những lý do cũng sẽ là các cách khắc phục gà đá thất thường khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà vỡ đòn phổ biến nhất. 

  • Chủ kê cho gà đi xổ ngay sau khi vừa mua về khiến cho gà gặp phải tình trạng đá thất thường khi chưa quen với nơi ở mới. 
  • Quá trình chăm sóc không đúng cách khi gà đá bị thương sau cuộc chiến. Từ đó, khiến cho cả tinh thần lẫn thể xác của chiến kê bất ổn dẫn đến bỏ chạy hoặc sợ không dám đá.
  • Gà mất tự tin sau khi bị thương ở trận đấu. 
Gà vỡ đòn hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến
Gà vỡ đòn hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến

Cách khắc phục gà đá thất thường

Theo nhiều sư kê có kinh nghiệm, tình trạng gà vỡ đòn vẫn có thể khắc phục được chỉ cần người nuôi có sự kiên trì. Sau đây là một số cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả, anh em có thể tham khảo: 

>>> Xem thêm: Cách giúp gà đá không mổ nhau hiệu quả và dễ áp dụng 

Chăm sóc với chế độ phù hợp

Khi gà gặp phải tình trạng không chịu đá, đá thất thưởng thì cần phải nuôi riêng chúng với những gà chọi khác. Có như vậy, sự tự tin và bản lĩnh của chúng mới trỗi dậy. Thường thưởng, thời gian nuôi cách ly sẽ kéo dài tối thiểu là 15 ngày ở vị trí ánh sáng ít. 

Bên cạnh đó, sư kê cũng cần kết hợp thêm với việc thả vườn để tăng bản lĩnh cho gà chọi. Đối với những chiến kê không có bệnh lý khác thì sẽ thấy được hiệu quả sau 21 ngày áp dụng. Kết hợp với việc nhốt riêng cũng là chế độ tập luyện và dinh dưỡng phù hợp để gà có thể nhanh chóng lấy lại được sự hiếu chiến và hung hăng. 

Áp dụng các bài tập vần trước khi thi đấu – cách khắc phục gà đá thất thường hiệu quả

Đây chính là cách khắc phục gà đá thất thường được nhiều sư kê chuyên nghiệp truyền tai nhau. Theo đó, trước khi cho chiến kê bắt đầu tham gia cuộc chiến, bạn cần áp dụng những bài tập như: Chạy bộ quanh vườn, quần bội, vần đòn, vần khá… trước đó. Những bài tập cần có mức độ sắp xếp tần suất từ nhẹ nhàng đến nâng cao. 

Thông qua các bài tập với cường độ tăng dần, chiến kê sẽ có thể lực sung mãn hơn. Đặc biệt, khi kết hợp thêm với dầm cám, quần sương, om bóp một cách hài hòa thì chúng sẽ càng trở nên hưng phấn và hăng hái hơn. 

Tuy nhiên, nếu gà kém ăn, ốm yếu hoặc có những bệnh lý khác thì không nên thực hiện vào nghệ, om bóp. Thay vào đó, sư kê cần tập trung vào chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng để gà có thể hồi phục sức khỏe trước. 

Tương ứng với mỗi lý do cũng sẽ là cách khắc phục gà đá thất thường khác nhau
Tương ứng với mỗi lý do cũng sẽ là cách khắc phục gà đá thất thường khác nhau

Cách khắc phục gà đá thất thường nhờ chế độ vào mồi phù hợp

Đối với gà không chịu đá, chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là vô mồi rất quan trọng. Phương pháp này chính là sư kê tăng cường bổ sung cho gà những thực phẩm giàu protein như: Cá chép, sò huyết, thịt bò, côn trùng… Kết hợp với đó là bổ sung thêm các loại khoáng chất và vitamin như: Vitamin B12, vitamin A, vitamin B1… và một số loại thuốc tăng lực, thuốc bổ để chúng có thể lấy lại sự hung hăng và sung mãn nhanh chóng.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, anh em đã nắm được cách khắc phục gà đá thất thường. Từ đó, áp dụng vào chiến kê của bản thân một cách hiệu quả và thành công nhất. 

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà