Gà Cọp Là Gì? Tiêu Chí Chọn Đá Gà Cọp Campuchia “Chuẩn”

Gà cọp” là cái tên khá nổi tiếng trong giới đá gà nhưng lại ít người thực sự biết về chúng. Vậy hãy cũng Tructiepdaga.tv tìm hiểu cụ thể hơn về dòng gà cọp trong bài viết này nhé, cùng theo dõi nào!

Gà cọp là dòng gà gì?

“Cọp” tức chỉ con cọp (con hổ) – chúa tể sơn lâm sở hữu sức mạnh mãnh liệt và những kỹ năng tấn công, rình mồi đáng gờm. “Gà cọp” chính là một danh từ địa phương chỉ những loài gà có sức mạnh, chúng được so sánh với những con cọp chỉ cần nghe tên đã sợ hãi. Những con gà này hầu như đều đạt được cho mình một số chiến tích đáng kể từ những trận đấu đã trải qua. Những chú “gà cọp” có sức mạnh, khả năng chiến đấu cao, chúng sở hữu đặc tính mạnh mẽ, ra đòn nhanh với những kỹ năng chiến đấu điêu luyện.

Gà Cọp

Gà cọp Campuchia là gì?

Như đã giải thích nghĩa của từ “gà cọp” bên trên thì gà cọp Campuchia cũng tương tự như thế. Đây là danh từ để chỉ những chú gà có bản chất giống như gà cọp và từng có thời gian chiến đấu tại đấu trường Campuchia hay đơn giản là những chú gà được nuôi tại Campuchia và dành chiến thắng khi chiến đấu thành chuỗi.

Đơn giản hơn là bạn có thể hiểu gà cọp Campuchia là những con cọp đã sang Campichia tham gia đá gà và dành được chiến thắng liên tục. Hay những con gà cũng dành được nhiều chiến thắng và được nuôi ngay tại đất nước Campuchia. Chính vì có nhiều chiến tích cụ thể bên mình nên những chú gà này thường có giá trị rất cao.

Phân biệt gà cọp Campuchia 

Hiện nay, nếu không có mắt nhìn tinh ý thì khách hàng rất dễ bị nhầm gà cọp Campuchia với gà thường. Để có thể phân biệt, bạn nên ngắm qua bề ngoài của gà xem hình dáng, tướng, chân và vảy cựa xem có đẹp hay không. Đây là một yếu tố khá quan trọng để bạn có thể xác định xem đó có phải là gà cọp Campuchia hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin, lai lịch cũng như lịch sử các trận đấu mà chú gà đó đã đá, đối thủ của chúng. Như đã nói, một chú gà cọp Campuchia rất có giá trị, vậy nên nếu bạn nhầm lẫn chọn sai hay bị lừa thì sẽ thiệt hại khá lớn đó.

Tiêu chí chọn gà cọp Campuchia

Dưới đây là những tiêu chí mà bạn vần lưu ý khi muốn chọn mua một chú gà cọp Campuchia:

  • Tham khảo thêm ý kiến của bên thứ 3 để được tư vấn chính xác nhất. Bạn nên chọn những người có kinh nghiệm hay kiến thức về gà cọp Campuchia là tốt nhất
  •  Xem kỹ tướng gà, ngoại hình bao gồm màu lông, chân, mào của gà trước khi quyết định mua
  • Cho gà đá thử, vần đòn thử vài chân cơ bản là một trong những mẹo khá hay mà bạn có thể áp dụng khi mua gà
  • Mỗi chú gà sẽ có những đặc tính và thói quen khác nhau. Vậy nên khi đã quyết định mua, bạn cần hỏi cụ thể người bán về cách nuôi, cho gà ăn, gà hoạt động như thế nào để có thể chăm sóc gà được tốt nhất

Gà Cọp

Đá gà cọp campuchia ở đâu uy tín?

Việc mua được gà cọp Campuchia uy tín không hề đơn giản. Thường thì các chú gà cọp sẽ có chiến tích chiến thắng liên tục hoặc thậm chí là bất bại. Và đương nhiên chủ sở hữu của những chú gà này thường là dân đá gà chuyên nghiệp chứu không phải dạng gà mờ hay mới tập chơi.

Để có thể mua được gà cọp Campuchia, tốt nhất là bạn nên sử dụng những mối quan hệ quen biết để có thể tìm được những chỗ mua uy tín. Gà cọp Campuchia là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những trận đá gà quyết định hay những trận tiền lớn.

Có nên mua gà cọp hay không?

Luôn được đánh giá cao trong giới đá gà nên gà cọp thường có giá khá “chát”. Nếu bạn còn đang phân vân có nên mua hay không thì có thể tham khảo những yếu tố sau:

Gà Cọp

  • Gà cọp với những lịch sử chiến thắng cụ thể nên chúng được xem là có dày dặn kinh nghiệm chiến đấu. Khi sở hữu những chú gà này, bạn không tốn nhiều công đào tạo, huấn luyện chúng như những chú gà thông thường. Đặc biệt là những chú gà cọp Campuchia đã trải qua những đấu trường sinh tử thì lại càng đắt giá. Khi quay trở lại các sới trong nước, hầu như chúng không có đối thủ
  • Tuy nhiên thì bạn rất dễ bị lừa khi mua dòng gà này, đặc biệt là gà cọp Campuchia. Bởi tính khắc nghiệt của các trận đá gà cựa sắt thì khá ít con gà có thể sống sót trở về. Vì vậy mà số lượng gà cọp ở Việt Nam hiện tại là vô cùng ít. Thậm chí nhiều chủ kê còn tự phong danh hiệu “gà cọp” cho gà nhà mình để có thể bán đi với giá cao. Chỉ dựa vào đòn lối, tướng đá đẹp thì vẫn chưa đủ để kết luận đó là một chú gà cọp. Vậy nên bạn cần thận trong khi mua để tránh thất thoát
  • Việc sở hữu một con gà cọp không có nghĩa là nắm chắc 100% thắng. Nhất là khi chúng đã qua cái thời hoàng kim, không còn sung sức như trước nữa. Hay như trong các trận đá đòn kiểu miền Bắc, với thời gian một hồ đấu dài, thường sẽ đòi hỏi về thể lực tốt

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn về “gà cọp” hay “gà cọp Campuchia”. Theo dõi đá gà trực tiếp để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

>>>Xem thêm:

Gà Chọi Đá Mé, Đòn Dọc Là gì? Cách Nhận Biết Và Lựa Chọn Tốt Nhất

Gà Cuban Đá Cựa Sắt – Những Điều Cần Biết Khi Chơi Gà Cuban

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà