Đặc điểm gà chân lông vảy loạn là gì? Có tốt không? Nên nuôi không?

Trong số các loại gà hiện nay thì gà chân lông vảy loạn được đánh giá là giống gà quý hiếm nhất. Đây là giống gà sở hữu nhiều ưu điểm trong cả ngoại hình và lối đánh đòn. Bởi vậy nên nó được rất nhiều các sư kê đá gà trực tiếp hôm nay yêu thích và săn lùng để tìm mua. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm gà chân lông vảy loạn là gì? Có tốt không? Nên nuôi không? Mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau để có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn không phải là giống gà thông thường. Đây là giống gà sở hữu nhiều nét chấm phá đặc sắc về ngoại hình. Thoạt nhìn những tưởng gà lông vảy loạn không có gì đặc biệt khác so với gà chọi thông thường. Tuy nhiên nếu như để ý kĩ hơn bạn sẽ thấy nó đẹp hơn rất nhiều. Ngoài ra, chiến kê này còn sở hữu những đặc tính nổi trội và khác biệt hoàn toàn mà không phải chiến kê nào cũng có.

Gà chân lông vảy loạn là gì?
Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn có vóc dáng mạnh mẽ, lối đá gà khôn lanh. Đặc biệt là khả năng chịu đòn cao. Chính bởi vậy nên gà chân lông vảy loạn có thương hiệu riêng và được rất nhiều người yêu thích.

Đặc điểm của gà chân lông vảy loạn là gì?

Đặc điểm nhận dạng chính của gà chân lông vảy đoạn là nằm ở phần chân. Một số đặc điểm khác biệt chính đó là: 

  • Thân hình không quá cao, đậm người, dáng chắc khỏe và liền mạch.
  • Mỏ gà ngắn và khá lớn.
  • Gà chân lông vảy loạn thường hay thấy ở gà nòi, rất hiếm ở gà tre.

Cách nhận biết gà chân lông vảy loạn chi tiết?

Để nhận biết gà chân lông vảy loạn một cách nhanh và dễ dàng nhất chính là nhìn vào chân của chúng. Cụ thể cách nhận biết như sau:

Dấu hiệu nhận biết gà lông cừu
Dấu hiệu nhận biết gà lông cừu
  • Phần cán chân xuất hiện hàng lông chạy từ trên gối xuống dưới bàn chận. Một số trường hợp thậm chí phần lông còn mọc lên ở các ngón chân. Thường loài được lai qua nhiều đời sẽ xuất hiện lông ở ngón chân như vậy nên bạn không cần phải quá lắng.
  • Phần vảy của gà chân lông vảy loạn trông lung linh hơn so với vảy gà bình thường. Ngoài ra, phần vảy cũng nằm linh tinh, không cố định ở bất cứ một vị trí nào.
  • Ngón chân của gà lông vảy loạn giữa các ngón có vảy dặm, cụ thể nhất là ngón giữa. Ngoài ra, lông cũng thường xuyên mọc nhiều ở những con gà sinh cùng thân thế.

Gà chân lông vảy loạn tốt hay xấu? Có nên nuôi không?

Khi xem gà đá hay hay nhận biết gà tài, gà chân lông vảy loạn luôn là tiêu chí hàng đầu được mọi người cực kỳ quan tâm và không thể bỏ qua. Tuy nhiên gà chân lông vảy loạn được xem vảy gần như là không cần thiết và khó phán đoán nên nhiều anh em có suy nghĩ không biết dòng gà này tốt hay xấu và có nên nuôi hay không.

Thực tế, gà chân lông vảy loạn là gà quý bởi ngoại hình đẹp lại có lối đá hay. Tuy nhiên, không phải gà chân lông vảy loạn 100% con nào cũng tốt, có con đá hay nhưng có con lại đá hở. Để biết con gà này tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tiêu biểu như: ngoại hình, đòn lối, tông dòng,… Hay thậm chí nó còn phụ thuộc nhiều vào cách nuôi và chăm sóc gà của các sư kê. Việc xem xét kỹ lưỡng sẽ giúp sư kê chọn lựa được những con gà chân lông vảy loạn chất lượng nhất.

Các dòng gà linh kê khác có thể bạn chưa biết

Bên cạnh dòng gà chân lông vảy loạn vẫn còn khá nhiều giống gà quý hiếm có lối đá hay khác đang được nhiều anh em sư kê săn lùng và tìm mua. Tiêu biểu như:

Các dòng gà linh kê, thần kê quý hiếm
Các dòng gà linh kê, thần kê quý hiếm

Gà lông voi

Gà lông voi là loại gà quý hiếm. Đặc điểm nhận dạng của gà này đó là ở phần cánh hoặc đuôi xuất hiện t hoặc 2 sợi lông có hình dạng như lò xo, zic zắc hoặc sợi kẽm. Sợi lông này rất cứng và hiếm khi xuất hiện ở gà chọi thường. Bởi vậy nên dòng gà này vô cùng hiếm gặp.

>>> Xem thêm: Cách đúc gà chọi nhiều trống hiệu quả không phải ai cũng biết

Gà đoản thiệt

Gà đoản thiệt là loại gà không lưỡi, lưỡi của chúng bị thụt hẳn vào trong. Do vậy nên loại gà này thường có tiếng gáy lạ. Gà gáy như tiếng giật, thường rít từ 7 tiếng trở nên.

Gà thư hùng kê

Gà thư hùng kê có hai màu ở chân, một màu trắng và đen hoặc hoặc một màu xanh và một màu vàng.  Gà thư hùng kê là dòng gá quý  có đòn đánh hay, nhiều đòn cáo, hiểm. Bên cạnh đó, dòng gà này còn có lối đánh rất nhanh và có độ chính xác cao, chúng có thể hạ đo ván đối thủ nhanh chóng.

Gà nhật nguyệt

Gà nhật nguyệt là dòng gà sở hữu hai màu cựa khác nhau, cựa đen và cựa trắng. Đây là dòng gà quý hiếm có ngoại hình đặc trưng. Đặc biệt còn có lỗi chơi đánh đá rất hay.

Trên đây là những chia sẻ về tất tần tật thông tin liên quan đến gà chân lông vảy loạn. Với những thông tin chia sẻ này, chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về giống gà này. Từ đó, dễ nhận biết cũng như dễ đánh giá xem có nên nuôi hay không.

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà