Hướng dẫn cách bắt gà đá không kêu đơn giản, nhanh chóng 

Đối với những con gà bình thường thì việc rượt đuổi, dí bắt là bình thường. Tuy nhiên, cách bắt gà đá thì cần phải có kỹ thuật. Bởi khi gà đá hoảng loạn sẽ kêu và tung chạy dễ làm cho chúng bị rụng lông hoặc ảnh hưởng đến các chiến kê khác. Vậy bạn đã biết cách để bắt gà đá không kêu chưa? Nếu chưa thì anh em hãy theo dõi ngay chiến thuật bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách bắt gà đá không kêu đơn giản, nhanh chóng
Hướng dẫn cách bắt gà đá không kêu đơn giản, nhanh chóng

Cách bắt gà đá nhát không kêu nhanh nhất

Như anh em cũng biết nếu muốn bắt gà thịt thì bạn chỉ cần rượt đuổi để chúng chui vào những góc nhỏ là có thể tóm ngay được. Tuy nhiên, với gà đá việc bắt như thế này không phải lựa chọn thông minh, bởi sẽ làm cho chúng sợ hãi. Anh em hãy theo dõi như cách bắt gà đá để chúng không kêu la, hoảng sợ sau đây nhé.

Cách bắt gà đá nhanh – Dùng gà khác để dụ

Đối với gà chọi, chúng thường rất khát máu chiến vì thế anh em có thể áp dụng cách dùng gà khác để dụ và bắt chúng. Khi dùng gà mồi để nhử sẽ làm cho chúng chúng hăng máu lên và lao tới đá lại.

Lúc này, anh em có thể vòng tay ra phía sau gà để bắt một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đây là cách thường được các sư kê chuyên nghiệp dùng nhiều nhất để bắt những con gà nhát.

Dùng mồi để dụ gà đá

Đây là cách khác đơn giản mà hầu như anh em nào cũng có thể làm được chính là sử dụng những miếng mồi ngon để dụ chúng. Anh em dùng mồi như thóc lúa hoặc mồi tươi kèm với tiếng kêu túc túc của gà trống.

Đối với cách này, anh em cũng có thể sử dụng để bắt những con gà mái. Thường thì những con gà chọi, gà nòi do tiếp xúc với người nhiều nên việc bắt cũng khá đơn giản.

Dồn vào khu vực tối – Cách bắt gà đá thông minh

Gà khi gặp tối thị giác sẽ trở nên rất kém vì thế anh em hãy tận dụng cách này để có thể bắt gà nhát nhé. Chúng ta làm sao để gà đi vào 1 khu vực ít anh sáng như phòng tối hoặc là hộp tối. Khi đó chỉ việc bắt gà một cách đơn giản mà gần như ai cũng có thể áp dụng được kể cả trẻ em.

Bắt gà đá thông minh bằng cách dồn chúng vào khu vực tối
Bắt gà đá thông minh bằng cách dồn chúng vào khu vực tối

Sử dụng bột tiêu và tỏi

Tiêu và tỏi có thể khiến cho gà bị mất đi thị giác trong 1 khoảng thời gian nhất định. Vì vậy anh em có thể dùng bột tiêu hoặc bột tỏi và rắc với số lượng vừa phải bằng nhiều cách như tung hoặc ném vào mắt của gà đều được.

Khi gà đã bị dính phải 2 loại bột này thì gần như đứng yên, lúc này anh em chỉ việc bắt mà thôi. Đây cũng là cách mà nhiều kẻ trộm gà thường sử dụng để làm cho gà không kêu, không gây đánh động đến gia chủ.

Kỹ thuật khi bắt gà đá nhát

Anh em không chỉ cần biết cách bắt gà đá mà còn phải có kỹ thuật đi kèm nếu như các chiến kê quá nhát. Với gà đá nhát anh em không phải cứ xông vào hay rượt đuổi bắt là được đâu nhé.

Đối với những sư kê có kinh nghiệm lâu năm thì việc bắt gà đá là khá đơn giản bởi họ đã nắm rõ các kỹ thuật như sau:

  • Khi bắt gà anh em nhớ cúi khom người xuống càng thấp càng tốt để hạn chế làm gà sợ mà chạy toán loạn.
  • Anh em cần vòng tay rộng ra phía sau để tránh ánh mắt của gà, nên vòng sang 2 bên  và dần tiến ra sau là phù hợp nhé.
  • Khi bắt gà anh em cần phải có động tác phải nhẹ nhàng, từ tốn, nhất định không đuổi gà để tránh cho gà sợ hãi.
  • Không nên rượt đuổi để tránh làm ảnh hưởng tới lông cánh và lông đuôi của gà khiến chúng bị gãy gập.

Anh em chỉ cần kết hợp cách bắt gà đá ở trên với những kỹ thuật đơn giản như vậy là đã có thể tóm được những con gà dù là rất nhát một cách nhanh chóng. Nếu anh em mới nuôi và chơi gà đá thì hãy nắm rõ những bí kíp này nhé.

>>>Xem thêm: Trực tiếp đá gà TV 

Mẹo giúp gà đá mạnh dạn hơn

Khi đã nuôi gà đá, anh em không chỉ nên biết cách bắt gà đá không kêu mà cần nắm rõ những bí kíp nuôi để khiến chúng dạn hơn.

Ôm ấp vỗ về gà thường xuyên

Việc ôm ấp và vuốt ve thường xuyên sẽ giúp anh em tăng tình cảm với gà. Việc làm này giúp cho gà có cảm giác an tâm, không lo sợ mỗi khi thấy chủ nhân xuất hiện. Những con gà đá càng được chủ nhân vỗ về ôm ấp nhiều thì sẽ càng không nhát người. Do đó, khi nuôi anh em cần phải chăm sóc và vỗ về chúng thường xuyên nếu như muốn bắt được gà nhát.

Cho ăn thường xuyên

Thêm một cách nữa mà anh em có thể áp dụng để bắt được gà nhát đó chính là cho ăn. Việc cho gà ăn là 1 hành động đi kèm với việc chăm sóc và tình yêu thương. Anh em nên cho gà ăn nhiều cữ sáng trưa chiều tối và kết hợp với sự ôm ấp vỗ về để tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

Mẹo giúp gà đá mạnh dạn hơn
Mẹo giúp gà đá mạnh dạn hơn

Không đuổi bắt, đánh đập

Khi nuôi gà đá, anh em tuyệt đối không được đánh đập hay tìm cách đuổi bắt chúng. Những điều này có thể tạo nên dư chấn về tâm lý và ảnh hưởng cho gà về sau. Khi gà đã nhát rồi thì sẽ rất khó để có thể lấy lại được sự mạnh bạo như lúc đầu được. Nếu đuổi bắt chúng nhẹ thì không sao nhưng nặng thì có thể làm gà gãy chân gãy cẳng hoặc là vỡ đòn vỡ trứng gà.

Bí kíp bắt những loại gà khác bạn nên biết

Ngoài việc tìm hiểu cách bắt gà đá không kêu, thì anh em nên biết thêm về cách bắt một số loại gà như.

Cách bắt gà rừng dễ nhất

Với gà rừng thường thì chúng rất nhát và cực kỳ cảnh giác nên sẽ khó bắt hơn. Để có thể bắt chúng anh em nên dùng những chiếc bẫy chuyên dụng để bắt. Kết hợp với những âm thanh như tiếng gà rừng kêu mà anh em có thể mua hoặc tải trên mạng về điện thoại.

Cách bắt gà ngủ trên cây

Thường thì vào ban đêm việc bắt gà sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu gà ngủ ở trên cây quá cao sẽ khó bắt. Khi đó, anh em cần chế các loại dụng cụ riêng biệt để bắt chúng. Sử dụng các cây gậy dài và buộc thành hình chữ thập làm sao để gà bước vào là được. Khi đó việc của anh em chỉ là cho chúng xuống và bắt, đỡ phải lên tận nơi vừa tránh nguy hiểm vừa khiến gà sợ và bay tiếp.

Cách bắt gà thả vườn

Đới với gà thả vườn thì cách bắt đơn giản nhất vẫn là chờ ban đêm nhé. Bởi vào ban ngày thì gần như rất khó để có thể bắt được chúng. Nếu muốn bắt vào ban ngày anh em có thể bẫy gà theo nhiều cách như đuổi bắt, dụ bằng thức ăn hoặc sử dụng súng bắn.

Tuy nhiên, cách tốt hơn hết nếu bạn muốn bắt gà thì hãy bắt chúng vào đêm hôm trước. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được công sức mà vẫn giữ nguyên được tình trạng gà không bị đau hoặc bị chết.

Bí kíp bắt những loại gà khác bạn nên biết
Bí kíp bắt những loại gà khác bạn nên biết

Ngoài ra, còn có 1 cách bắt đơn giản chính là làm cái móc vào chân gà. Dụng cụ có móc cùng với ngón chân gà có hèm nên sẽ dễ dàng hơn trong việc chúng. Với độ dài của dụng cụ khoảng 1m và có độ mảnh nên gà sẽ rất khó để nhận biết. Anh em nên sử dụng những chiếc móc phơi quần áo bằng nhôm rồi uốn cong chúng là đã có thể tạo ra dụng cụ bắt gà thả vườn đơn giản.

Với những cách bắt gà đá và kỹ thuật như trên chắc chắn anh em sẽ có thể bắt được gà một cách nhanh chóng mà không hề có tiếng kêu. Anh em hãy áp dụng những cách này để có thể dễ dàng ôm các chiến kê đi khắp mọi nơi mà không cần lo ngại việc chúng khó bắt nữa nhé.

>>>Xem thêm: Các loại thuốc cho gà đá được tin dùng nhất hiện nay

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà