Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất? Bí Kíp Xem Ngày Dễ Thắng Cho Gà Chuối

Đối với những sư kê có nhiều kinh nghiệm trong giới đá gà thì việc xem phong thuỷ chọn ngày tốt không còn là điều gì xa lạ nữa. Có nhiều cách để biết được xem màu mạng đá gà khác nhau.  Mỗi sư kê sẽ có cho mình một hay nhiều chiến kê khác nhau. Và tuỳ từng chiến kê sẽ có những ngày đá thích hợp để dành chiến thắng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn để biết gà chuối đá ngày nào tốt cùng Tructiepdaga.tv nhé!

Thế nào là gà chuối?

Để có thể trả lời được cho câu hỏi “Gà chuối đá ngày nào tốt?” Trước hết bạn cần biết được gà chuối là gì. Gà chuối là loài gà có màu lông đen hay xanh đen ở phần thân, cánh và đuôi. Lông bờm với lông mã sẽ có màu trắng hoặc trắng có điểm đen, trên thân cánh có màu đỏ xen vàng đặc trưng.

Hiện nay, gà chuối có màu sắc khá đa dạng như: trắng, tuyết, vàng, lửa. Mỗi cái tên đều ứng với một màu sắc khác nhau của loài gà này. Về cơ bản thì chúng khác nhau ở màu bờm và màu mã.

Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt

Gà chuối đá ngày nào tốt nhất

Thường thì gà chuối ra ít lông mã và lông cổ nổi bật, pha nhiều màu trắng nhợt, xanh nhạt giống lá chuối. Một số nơi gà chuối lại có lông màu trắng vàng chiếm ưu thế. Dựa vào sắc lông, chúng ta có thể xếp gà chuối  vào hành Kim. Vậy nên chọn ngày, giờ đá gà mang mệnh Kim, Thổ hay Thuỷ đều được.

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành luận: Kim sinh Thuỷ, Thổ sinh Kim. Còn theo thuyết tương hoà thì Kim hoà Kim. Nên tránh các ngày Mộc, Hoả vì sẽ có tỉ lệ thua lớn hơn. Đây là một trong những yếu tố hỗ trợ khá quan trọng trong việc nhận định xem gà chuối đá ngày nào tốt.

Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt

Xem ngày đá gà chuối

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách xem ngày theo phong thuỷ dưới đây:

Trước tiên, bạn cần xác định được màu lông gà chuối của mình. Gà chọi thường mang nhiều màu lông đa dạng nên bạn cần biết được chính xác màu lông của chúng. Và theo màu sắc lông, bạn có thể xác định được mạng của gà, các hành thập thiên can liên quan:

 • Gà nhạn, Chuối – mệnh Kim – Canh, Tân
 • Gà màu xám – mệnh Mộc – Giáp, Ất
 • Gà màu điều, gà Tía – mệnh Hoả – Bính, Đinh
 • Gà Ó vàng – mệnh Thổ – Mậu, Kỷ
 • Gà Ô – mệnh Thuỷ – Nhâm, Quý

Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt

Tra nhật thần: Ví dụ ngày Bính Thân, theo quy tắc sẽ là BÍnh = Hoả => Bính Thân là hành Mộc.

Ngày kỵ: Cần lưu ý không mang gà đi đá vào vận tam lâm: gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày. Ngày kỵ được người xưa thể hiện qua câu thơ: “Thổ, kim, hoả, vận tam lâm/ Nhật thần là thủ khắc thâm ba chàng” được hiểu là ngày Nhâm… – hành Thuỷ thì gà Ó vàng, nhạn đều kỵ. Vậy nên mang gà đi đá vào ngày này thì tỉ lệ thua là rất cao.

Ngày tốt: Bình hoà hoặc sinh nhập, ví dụ ngày Ất Mão – hành Mộc, gà màu Xám và gà màu Điều tốt ngày, lợi thế nhiều hơn cho gà điều do Mộc sinh Hoả.

“Sáng điều chiều chuối” là một câu nói dân gian được đúc kết từ kinh nghiệm của ông cha ta trong quá trình tìm hiểu về gà chuối đá ngày nào tốt. Ý muốn khuyên người chơi tận dụng đưa gà chuối lên đá sân đấu vào thời gian buổi chiều. Đây là lúc mà sức mạnh và thể lực của gà được phát huy một cách mạnh nhất, có thể hạ gục đối thủ là những chiến kê.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được những ngày sát phạt cho gà chuối đá để tránh gây ra những tổn hại không đáng có:

 • Gà chọi tía/ xám/ nhạn thắng gà ó/ điều vào ngày mộc
 • Gà xám/ vàng/ nhạn thắng tía vào ngày kim
 • Gà Ó/ xám thắng nhạn trong ngày hoả
 • Gà Ó/ vàng/ xám/ nhạn thắng Ô trong ngày thổ
 • Gà Ó/ trắng/ Ô thắng Ó vàng ở ngày thuỷ

Cần chú ý gì khi xem ngày đá gà chuối

Nắm rõ màu mạng của gà chuối

Gà chuối có đa dạng màu lông khác nhau nên bạn cần nắm rõ màu lông chính để có thể xác định chính xác mạng tương ứng. Bời mỗi màu lông đều có cung mệnh khác nhau nên nếu xác định sai màu lông có thể dẫn đến việc xác định sai mạng và sai ngày đá tốt.

Màu mạng của chủ 

Không chỉ phụ thuộc vào màu mạng của gà đá mà vận may mỗi trận đấu còn phụ thuộc vào may mắn của người chơi nữa. Vậy nên bạn cũng cần phải xem qua về ngày, giờ xuất hành xem có hợp với mình hay không. Chọn được ngày giờ hợp mệnh với cả chủ, cả gà có thể giúp tăng tối đa may mắn cho trận đấu đó.

Chuẩn bị tốt trước khi đá

Chuẩn bị thật kỹ về mặt thể lực cho cả gà và chủ để có thể tham gia trận đá được sung mãn nhất. Khi đã xác định được ngày xuất hành phù hợp, hãy đảm bảo chiến kê của bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến. Dưới đây là một số điều mà bạn cần chú ý:

 • Giữ sức khoẻ cho gà bằng việc chú ý chế độ ăn uống, chăm sóc tập luyện hợp lý. Tránh trường hợp để gà bị ốm hay tập luyện quá sức mà bị bệnh
 • Xác định trước địa điểm đá gà để có phương án di chuyển phù hợp. Đối với những nơi diễn ra trận đấu quá xa, bạn còn cần xác định xem gà của mình có hợp với khí hậu, thời tiết ở nơi đấy hay không
 • Nếu đá gà cựa sắt thì phải chuẩn bị tốt phần cựa sắt cũng như độ sắc bén cùng với các yếu tố khác

Chuẩn bị thuốc phụ trợ

Những loại thuốc chuyên dụng cho gà như tăng lực, tăng đề kháng, giảm stress,… là những loại thuốc mà bạn nên chuẩn bị cho chiến kê của mình. Cùng với đó là nhưng thức ăn quen thuộc, dễ tiêu hoá để đảm bảo sức khoẻ tốt cho gà nhà bạn.

Kết luận

Qua bài viết này các bạn đều đã xác định được gà chuối đá ngày nào tốt rồi đúng không nào! Theo dõi đá gà trực tiếp c1 để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé!

>>>Xem thêm: Gà Cọp Là Gì? Tiêu Chí Chọn Đá Gà Cọp Campuchia “Chuẩn”

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà