Cho gà đá ăn đêm có tốt hay không? Cần lưu ý điều gì?

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc gà chọi dân gia ta truyền lại như: Tắm trắng, cho gà đá ăn đêm, thức ăn chủ yếu của chiến kê là lúa,cho gà uống nước vào ban đêm,…Những phương thức được các sư kê băn khoăn nhiều nhất chính là cho chiến kê ăn vào ban đêm. Liệu phương thức này có tốt không? Những điều cần lưu ý là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trực tiếp đá gà để làm rõ vấn đề trên nhé!

Có nên cho gà đá ăn đêm hay không?

Trên thực tế, việc chọn giờ cho gà đá ăn là một điều không hề dễ, nhất là với những chiến kê mới. Việc ăn đúng giờ sẽ giúp gà ăn ngon hơn, no hơn, hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, sư kê cần chọn được khung giờ cố định hàng ngày và phù hợp để cho gà ăn. Và câu hỏi được đặt ra rằng có nên cho gà đá ăn đêm hay không? 

Có nên cho gà đá ăn đêm hay không?
Có nên cho gà đá ăn đêm hay không?

Thực ra việc cho chiến kê ăn vào ban đêm có tác dụng khá tốt đối với sức khỏe của gà. Cho gà ăn vào đêm giúp gà luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho gà 24/24. Thức ăn có sẵn trong khay ngay cả ban đêm giúp gà đá có thể ăn vào bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, ăn vào ban đêm sẽ giúp gà hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng mà ban ngày chưa thể hấp thụ hết hoặc lượng thức ăn ban ngày không đủ cho gà no. Các loại thức ăn ban đêm và ban ngày thuộc nhiều loại khác nhau giúp gà bổ sung được đa dạng các nhóm chất có lợi.

Hướng dẫn cho gà đá ăn đêm đúng cách

Cho gà ăn đêm đúng cách không hề khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Sư kê phải xác định rõ khung thời gian chính xác để tiến hành tập cho gà ăn đêm bởi lẽ gà đá không hề có tập tính ăn đêm. Ngoài ra, sư kê còn phải chọn đúng loại thực phẩm, giai đoạn phát triển phù hợp của gà để tiến hành tập cho ăn đêm.

Đối với gà con, trước hết gà cần làm quen với việc ăn uống, hoạt động trong môi trường bên ngoài nên chưa phù hợp để tập cho ăn đêm. Khi gà con bước sang 1 tuần tuổi, các cơ quan nội tạng dần hoàn thiện việc ăn đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể gà.

Gà đá chỉ nên ăn đêm vào giai đoạn 2 tuần tuổi trở lên
Gà đá chỉ nên ăn đêm vào giai đoạn 2 tuần tuổi trở lên

Gà đá chỉ nên ăn đêm vào giai đoạn 2 tuần tuổi trở lên, đây là thời điểm mà gà bắt đầu hình thành các thói quen ăn uống, sinh sống, thích nghi dần với môi trường xung quanh. Vào thời điểm này, sư kê cần điều chỉnh các điều kiện môi trường để gà bắt đầu tập thói quen ăn uống vào ban đêm.

Lưu ý khi cho gà đá ăn đêm

Cho gà đá ăn đêm là một việc nên được các sư kê áp dụng đều đặn hàng tuần. Trước hết sư kê cần xác định được lượng thức ăn ban đêm gà ăn là bao nhiêu. Việc này có thể làm bằng cách cân đo lượng thức ăn ban đêm của gà. Sau đó, theo dõi hao hụt hàng đêm để từ đó ước lượng khối lượng thức ăn phù hợp nhất cho gà tránh trường hợp gà không ăn được nên lãng phí.

Nước uống cho chiến kê uống vào ban đêm nên sử dụng những loại nước bổ sung nhiều dưỡng chất như vitamin C, đường,… để hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu thức ăn một cách tốt nhất. Tầm 10h đêm là khoảng thời gian tốt nhất thích hợp cho gà uống nước đêm. Lúc này, diều đã bắt đầu xẹp dần do thức ăn vào bữa chiều đã tiêu hao gần hết bổ sung nước sẽ giúp gà đỡ đói hơn.

Cho Ga Choi An

Cho gà ăn vào ban đêm tầm nhìn của gà sẽ bị hạn chế cộng thêm không có ánh sáng sẽ rất khó khăn cho việc gà thức dậy để tìm đồ ăn trong khay. Sư kê cần cung cấp đủ nguồn ánh sáng để gà có thể quan sát thấy đồ ăn và rèn luyện kĩ năng ăn đêm của chúng.

Cho gà đá ăn đêm là một điều tốt góp phần hỗ trợ trong quá trình phát triển của gà. Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương thức này quá mức, nhiều sư kê đã nghĩ vì ban đêm cho gà ăn nhiều nên có thể bỏ bữa chiều để đêm gà có thể ăn nhiều hơn. Điều này là hoàn toàn không hợp lý, các bữa ăn của gà nên được duy trì đều đặn và cách nhau một khoảng thời gian nhất định. 

Lời kết

Quá trình chăm sóc gà đá sư kê cần phải tận lực, tận tâm dành nhiều thời gian và công sức bởi từng phương pháp chăm sóc khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của gà. Cho gà đá ăn đêm cũng vậy, nếu không được thực hiện đúng cách hoặc quá lạm dụng chúng sẽ phản tác dụng. Điều đó làm cho cơ thể gà yếu đi, đồng hồ sinh học rối loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của chúng. Mong rằng những chia sẻ của Trực tiếp đá gà TV ở trên đã giúp cho các sư kê có cái nhìn toàn diện về việc ăn đêm của gà. Chúc anh em sư kê chăm sóc chiến kê của mình thật tốt!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá, đơn giản, đúng tiêu chuẩn

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà