Cách Xem Vảy Chân Gà Tre Đá Chính Xác Nhất [Update 2022]

Nếu bạn đã nắm được cách xem vảy chân gà tre đá tốt xấu là bạn đã nắm được tỷ lệ thắng cao hơn khi đá gà trực tiếp rồi đó. Mời anh em cùng theo dõi Trực Tiếp Đá Gà TV chia sẻ các cách xem vảy chân gà tre chuấn xác nhất nhé.

Vảy gà đá là gì?

Cách xem vảy chân gà tre là điều rất quan trọng không thua kém gì xem chân gà đá cựa sắt. Bạn muốn dành cho mình được chiến thắng. Đầu tiên bạn cần phải biết phân biệt vảy gà nó là bộ phần nào của gà. Tránh trường hợp nhầm lẫn vảy gà và chân gà bạn nhé.

Nếu bạn nhìn từ phía trên xuống sẽ qua khỏi khớp nối giữ đùi gà là chân gà. Và lớp vảy phủ hết bên ngoài đó chính là phần vảy của gà. Vảy gà nó có tác dụng như một bộ giáp giúp cho gà tránh khỏi các tác động của ngoại lực vào mình.

>>> Xem thêm: Gà Khét Đá Ngày Nào Tốt – Tư Vấn Theo Sư Kê A-Z Mới Nhất

cách xem vảy chân gà tre đá
Vảy gà đá là gì?

Thực chất, các dân chơi gà rất để ý và coi trọng phần vảy gà này. Chúng được phân chia với nhiều lớp vảy khác nhau ở từng khu vực trên chân của gà. Và nó chia thành vảy trước và vảy sau như:

Đối với phần vảy trước:

  • Là vảy chạy từ ngón giữa lên đến thẳng đầu gối của gà thì được gọi là hàng Nội hay hàng Quách.
  • Vảy chạy từ bên ngoài thẳng lên tới đầu gối thì được gọi là hàng Ngoại hay có thể là hàng Thành.

Đối với phần vảy sau:

  • Vảy đi từ phần cựa lên tới đầu gối của gà là hàng Bộ hay hàng Độ. Vẫn từ hàng Bộ này sẽ tách làm hai đường vảy nhỏ ở hai bên đi từ cựa lên và được gọi là hàng Kẽm.
  • Lớp vảy chính chạy từ sau chân lên được gọi là hàng Hậu.
  • Lớp vảy chạy thẳng từ ngón thới (ngón sau) đi lên được gọi là hàng Thới.

Vảy gà đá để làm gì?

Nhìn vào vảy gà đá được các sư kê coi như là một cách tìm ra con gà tre chiến tốt và chuẩn xác nhất. Theo như các kinh nghiệm của bậc sư kê lão làng, thì có hàng trăm kiểu vảy khác nhau. Anh em muốn chọn cho mình một con gà chiến tốt.

Ngoài việc phải chọn giống ra thì hãy quan sát đến việc theo dõi vảy gà đá, xem nó có sở hữu một trong những loại vảy được xem là vảy linh kê hay không. Cần phải quan sát thật kỹ để mang về cho mình một lợi thế trước tiên.

cách xem vảy chân gà tre đá
Vảy gà đá để làm gì?

Bên cạnh đó cũng sẽ xuất hiện những vảy gà xấu. Đó cũng chính là báo trước những chú gà không thể chiến đấu hoặc khi lâm trận sẽ bị thua. Một số vảy gà nên tham khảo:

  • Gà vảy liên giáp ngoại: nếu bạn thấy vảy liên giáp đóng ở hàng ngoại thì không nên chọn con gà này bởi vì nó không có tài.
  • Nếu gà có 2 hàng vảy: nhưng không được đều, không rõ và bị sần sùi điều này chứng minh là gà đá không tốt.
  • Vảy vấn cán ở cựa dưới đầu gối: Các sư kê đánh giá loại vảy này rất kém, không nên dùng vào trận đấu.
  • Vảy gà khai tiền: loại vảy này được đánh giá là cực kỳ xấu. Cách nhận biết là nó có 1 vảy của hàng thành giống như đã bị nứt ra. Dù nó có nằm phía trên hay nằm phía dưới cũng đều không dùng được.
  • Loại vảy gà bể biên nội, bể biên ngoại: về loai gà này cũng chỉ để nuôi lấy thịt bởi vì nó không có một tài năng nào để đem đi thi đấu.

>>> Tham khảo: Gà Xám Đá Ngày Nào Tốt – “Bật Mí” Bí Thuật Anh Em Nên Biết

Cách xem vảy chân gà tre đá chính xác nhất

Đối với tất cả gà tre kể cả gà đòn hay gà đá cựa sắt. Thì bộ phận quan trọng nhất không thể không nhắc đến chính là đôi chân. Đôi chân được xem là một vũ khí dùng để tấn công đối phương. Thì bộ vảy của gà tre được xem như là bộ giáp để tránh bị tấn công từ phía đối thủ khi đá gà.

cách xem vảy chân gà tre đá
Cách xem vảy chân gà tre đá chính xác nhất

Cấu tạo của chân gà tre đẹp.

Một con gà tre đẹp và đá hay thì thông thường đôi chân của chúng sẽ có các đặc điểm như:

Tùy vào giống thì cẳng chân của chúng to hoặc nhỏ nhưng phải cân đối. Loài gà này có hai hoặc ba hàng vảy nhưng cũng rất rõ ràng, vảy khô. Những ngón chân khỏe khoắn, không bị dị tật và cong queo. Móng chân cực sắc bén. Và đặc biệt là cựa gà rất tốt.

Cách nhận biết vảy chân gà tre

Bạn hãy nhìn vào đôi chân và bộ vảy của gà tre cũng có thể thấy được mọi khả năng đá gà của chúng.

Chân gà tre to: có đòn đá đau, khiến cho các đối thủ bị tang. Thường đi dưới, tấn công bằng cách đá vào chân và đầu cổ.

Chân gà tre nhỏ và thanh: có đòn đá đay rát. Thường xuyên khiến cho các đối phương phải chếnh choáng, gây ra vết thương cực khó chịu. Thường sẽ tấn công vào phần lườn bụng và đầu mặt.

Vảy gà tre khô, đóng sát với nhau và khi sờ vào sẽ có cảm giác nham nhám. Loại vảy này thì có đòn đá sẽ rát hơn so với các loại vảy khác.

Gà tre có chân vuông và vảy vuông đóng từ sát chậu, khi này vảy nổi lên mới là con gà tốt.

Loài gà có chân trong và lớp vảy mỏng và láng thì các đòn đá thường chuẩn xác.

Kết Luận

Để nhận biết các cách xem vảy chân gà tre chính xác nhất. Các sư kê có thể tham khảo những thông tin được Trực Tiếp Đá Gà TV chia sẻ ở bài viết trên. Chúc anh em chọn cho mình được những chú gà tốt đem đi thi đấu nhé! Tại website của chúng tôi còn cập nhật những kiến thức về đá gà trực tiếp casino, hãy theo dõi ngay nhé!

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà