Hướng dẫn cho gà ăn thân cây chuối đúng cách chi tiết nhất

Cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào? Thực tế, thân cây chuối là một loại thức ăn cho gà phổ biến. Đặc biệt là đối với gà chọi, thân cây chuối có thể giúp tăng cơ bắp và sức chiến đấu trong các trận đấu đá gà. Do đó, nhiều anh em đã cho gà ăn thân cây chuối đúng cách để làm tăng sức khỏe gà chiến. Bài viết dưới đây của tructiepdaga.tv sẽ hướng dẫn anh em cho gà ăn thân cây chuối đúng cách chuẩn nhất. 

Lợi ích khi cho gà ăn thân cây chuối đúng cách

Từ xưa đến nay, thân cây chuối vẫn luôn được xem là một loại thức ăn cho gà phổ biến. Với hàm lượng chất xơ lớn, việc ăn thân cây chuối có thể giúp cho gà khỏe mạnh và có một lông óng mượt. 

Đặc biệt là đối với những giống gà chọi thì các chất trong thân cây chuối có thể làm tăng sự dẻo dai của cơ bắp. Do đó, mà thân cây chuối chính là món ăn yêu thích của gà chiến trong quá trình bồi bổ sức khỏe trước khi bước vào trận đấu đá gà. 

Trong cây chuối có rất nhiều chất nước và chất xơ giúp gà khỏe mạnh. Hàm lượng canxi trong thân chuối sẽ giúp gà chiến tăng sự rắn chắc của xương, qua đó, cho gà ăn thân cây chuối đúng cách làm tăng sức mạnh chiến đấu của gà chiến. 

Lợi ích khi cho gà ăn thân cây chuối
Lợi ích khi cho gà ăn thân cây chuối

Bên cạnh đó, nếu cho gà ăn thân cây chuối đúng cách trộn với các loại cám đậm đặc, cám bắp hoặc cám gạo thì gà sẽ mau lớn và sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, việc cho gà ăn cũng cần phải tính toán đúng hàm lượng và thời gian để tránh bị “phản tác dụng”. Anh em cần phải biết cho gà ăn thân chuối đúng cách để tình trạng trên không xảy ra. 

Hướng dẫn cho gà ăn thân cây chuối đúng cách

Việc cho gà ăn thân cây chuối đúng cách như thế nào không hẳn là một điều đơn giản. Sức ăn và sức hấp thụ các chất dinh dưỡng của gà sẽ tùy tùy thuộc vào những độ tuổi khác nhau. Vì thế mà lượng thức ăn cho gà chiến trong các giai đoạn phát triển đều không giống nhau. Do đó, khi cho gà chiến ăn thân cây chuối thì anh em nên lưu ý yếu tố này. 

Đối với gà chiến dưới 2 tháng tuổi

Đây là giai đoạn “còn non” của gà chiến, do đó, mỗi ngày anh em chỉ nên cho ăn khoảng 30gr thức ăn mà thôi. Lúc này cũng chưa cần cho gà ăn thân cây chuối vội. Anh em có thể cho gà con ăn cám hoặc các loại bột ngũ cốc như bắp, cám gạo,… Lưu ý là anh em không nên cho gà ăn quá nhiều thân cây chuối trong giai đoạn này nhé. 

Nếu anh em muốn cho gà con ăn thân cây chuối thì phải băm thật nhỏ và trộn với các loại bột trên để cho gà ăn. Khi gà đã lớn dần thì có thể tăng lượng thân cây chuối lên trong khẩu phần ăn của gà nhé. 

Đồng thời, anh em phải chuẩn bị thêm nước uống cho gà. Anh em có thể pha vào trong nước một chút glucozo theo tỷ lệ 10ml/lít để giúp gà có thêm vitamin và tăng sức đề kháng tốt hơn. 

Hướng dẫn cho gà chiến <2 tháng tuổi ăn thân cây chuối
Hướng dẫn cho gà chiến <2 tháng tuổi ăn thân cây chuối

Đối với gà chiến 2 – 6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn mà xương và lông cùng cơ bắp của gà chiến phát triển rất mạnh mẽ. Chính bởi vì vậy, anh em cho gà ăn thân cây chuối đúng cách vào thời điểm này là cực kỳ hợp lý. Lúc này thì gà chiến có thể hấp thu chất xơ và canxi nhất. 

>>> Xem thêm: Cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả nhất 

Anh em có thể băm nhỏ thân cây chuối để trộn cùng với bột ngô, cám gạo, thóc lúa hoặc bèo lục bình… để cho gà ăn. Đây là cũng là thời điểm sức ăn của gà khỏe nhất nên anh em nhớ chuẩn bị một lượng lớn thức ăn nhé. 

Đối với gà chiến trên 6 tháng tuổi

Lúc này, gà chiến gần như đã trưởng thành rồi nên không cần phải quá chăm chút cho việc ăn uống của gà. Anh em chỉ cần băm nhỏ thân cây chuối cho gà ăn thông cũng được. Bên cạnh đó, anh em cũng không cần phải sử dụng bột bắp hay bột cám gạo nữa mà có thể trực tiếp cho gà ăn bắp hoặc thóc lúa nguyên hạt. 

Hướng dẫn cách cho gà chiến trên 6 tháng tuổi ăn thân cây chuối
Hướng dẫn cách cho gà chiến trên 6 tháng tuổi ăn thân cây chuối

Lưu ý khi cho gà ăn thân cây chuối đúng cách

Khi cho gà chiến ăn thân cây chuối, anh em nên lưu ý một số điều sau đây: 

  • Đối với gà còn quá nhỏ thì không nên cho ăn quá nhiều thân cây chuối, lá cây hoặc rau. Bởi lúc này hệ tiêu hóa của gà con còn yếu nên nếu ăn nhiều chất xơ quá có thể khiến gà con bị tiêu chảy.
  • Tăng dần lượng chất xơ cho gà chiến trong quá trình phát triển từ bé đến lớn
  • Nên băm nhỏ thân cây chuối cho gà dễ ăn
  • Không lạm dụng cho gà ăn thân cây chuối quá nhiều. Thay vì thế, có thể trộn thân cây chuối đã băm nhỏ với các loại bột hoặc cám tăng thể trọng để gà mau lớn
  • Tránh cho gà ăn thức ăn bị mốc, đặc biệt là gà non 
  • Bên cạnh việc ăn uống, để gà khỏe mạnh hơn thì nên nuôi thả vườn là tốt nhất.
Lưu ý khi cho gà chiến ăn thân cây chuối
Lưu ý khi cho gà chiến ăn thân cây chuối

Trên đây là những thông tin cần thiết trong việc cho gà ăn thân cây chuối đúng cách. Qua đó, anh em có thể áp dụng cho gà ăn bằng thân cây chuối để làm tăng sức khỏe của gà chiến. Nhờ vậy mà sức chiến đấu của gà sẽ được tăng lên đáng kể trong mỗi trận đấu. Điều này không những góp phần làm cho trận đấu đá gà trở nên hấp dẫn hơn mà còn có thể mang nhiều chiến thắng về cho anh em. 

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà