Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn và sung nhất

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá như thế nào là chuẩn nhất để gà đá sung nhất? Để cho gà chọi đảm bảo sức khỏe tốt, dũng mãnh và dẻo dai trong quá trình chiến đấu thì các sư kê cần biết cách chăm gà tốt nhất. Trước khoảng thời gian cho gà đi thi đấu bạn cần tìm hiểu kỹ những quy trình chăm sóc gà đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí một số kinh nghiệm chăm gà đi đá của các sư kê lão làng, hãy cùng theo dõi bạn nhé.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn và sung nhất
Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn và sung nhất

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn và sung nhất

Đối với nhiều người chơi gà chọi thì vấn đề được đặt lên hàng đầu đó là sức khoẻ của chúng. Vì chỉ khi có sức khoẻ thật dẻo dai và thật tốt thì gà chọi của bạn mới có thể giành được chiến thắng trong tất cả các trận đấu diễn ra. Bình thường quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng gà từ khi gà còn nhỏ cho đến khi gà lớn là vô cùng quan trọng, nhưng giai đoạn đốc thúc cho gà có một cơ thể khoẻ để giành chiến thắng trong các trận đấu lại quan trọng hơn rất nhiều.

Việc chăm sóc gà chọi phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng ngay tại thời điểm gà sắp chiến đấu. Điều này sẽ góp phần to lớn trong việc quyết định chiến thắng của gà trong các trận đấu quyết liệt sắp tới.

Thời gian biểu trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá

Dựa trên một số kinh nghiệm của những sư kê đã nuôi gà chọi chinh chiến lâu năm thì thời gian biểu trước khi xuất trận của gà chọi rất quan trọng. Thời gian biểu hợp lý sẽ giúp chiến kê của bạn luôn khỏe mạnh và dẻo dai khi chiến đấu.

Sau khi đã trải qua một quá trình dài chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi thì 10 ngày là khoảng thời gian tối thiểu để nuôi thúc gà chọi trước khi đá. Thời gian biểu được lập như sau: Từ 3 đến 4 giờ là khoảng thời gian cố định để cho gà uống nước và phải thật điều độ. Lưu ý, nếu bạn muốn tăng cường sức bền cho gà đồng thời giúp gà không bị hốc nước bạn hãy sử dụng chén có cỡ để đong và hãy để gà có thể uống tự do.

Lập thời gian biểu chăm sóc gà chọi đúng khoa học
Lập thời gian biểu chăm sóc gà chọi đúng khoa học

Theo cách chăm sóc gà chọi trước khi đá được các chuyên gia chia sẻ, vào khoảng 5 giờ sáng bạn hãy tắm cho gà bằng khăn lông phơi ngoài trời. Trước khi tắm cho gà, bạn hãy lấy khăn lông đó vắt kiệt nước sương đọng lại và cho gà uống. Đồng thời, trước khi thả quần sương bạn hãy sử dụng khăn lông để lau khắp cơ thể của gà.

Bạn hãy mang gà ra phơi nắng tầm xế chiều, lúc này bạn nên phun cho gà một ít rượu trắng để gà sung sức hơn. Cho gà phơi nắng tầm 1 tiếng sau đó bạn hãy mang gà vào nhốt lại trong chuồng. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến bữa ăn của gà phải đảm bảo đúng khoa học và cho ăn đúng giờ. Trước khi đá là khoảng thời gian khá nhạy cảm của gà, do đó bạn cần tìm hiểu các cách chăm sóc gà chuẩn nhất điều này tránh cho việc trước khi đá cơ thể gà xuất hiện những mầm bệnh không đáng có.

Chuẩn bị thức ăn cho gà chọi trước khi đá

Trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thì bước chuẩn bị thức ăn cho gà là vô cùng quan trọng. Thức ăn cho gà bao gồm 2 loại là thức ăn bổ dưỡng và thức ăn thường. Bạn cần duy trì chế độ cho ăn hợp lý để gà luôn khoẻ mạnh và duy trì được sức khoẻ dẻo dai.

Chú ý đến thức ăn của gà chọi
Chú ý đến thức ăn của gà chọi

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá với thức ăn thường

Lúa và gạo là thức ăn thường cho gà chọi trước khi đá. Tuy nhiên, so với các loại gà nuôi thông thường khác thì bạn không thể cho gà chọi ăn lúa thóc trực tiếp được. Những loại lúa cho gà chọi ăn phải đảm bảo trấu được đãi thật sạch, sau đó để ngâm nước ấm cho đến khi mọc mầm. Hoặc bạn cũng có thể đem lúa thóc đi nấu chính và phơi nắng thật khô trước khi cho gà chọi ăn.

Nhiều sư kê còn kỹ và cầu kỳ hơn đó là mang lúa thóc đi nấu chính, sau đó rắn men và đem phơi sương qua đêm, cuối cùng phơi nắng cho khô mới cho gà chọi ăn. Khi làm thức ăn này cho gà chọi sẽ đảm bảo gà chắc thịt và sung sức hơn trong quá trình lâm trận. Đây cũng là cách chăm sóc gà chọi trước khi đá rất quan trọng.

Đối với thức ăn bổ dưỡng cho gà

Bên cạnh nuôi gà chọi bằng thức ăn thường thì trước khi đá bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất cho gà bằng các loại thức ăn bổ dưỡng. Khoảng 2 đến 3 ngày bạn cho gà ăn thêm các loại thức ăn như thịt bò, cá sống, trứng gà đậu đỗ, cà chua. Đây là chu kỳ cho gà ăn khoa học nhất mà các sư kê lão làng đã chia sẻ kinh nghiệm.

Bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể bổ sung các loại thức ăn dinh dưỡng này cho gà. Tuy nhiên, phải đảm bảo không được cho gà ăn no khi gần đến bữa ăn chính vì như vậy gà không còn muốn ăn lúa thóc, gạo nữa. Mọi người hãy chú ý cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này nhé.

Đảm bảo bổ sung dưỡng chất cần thiết cho gà chọi
Đảm bảo bổ sung dưỡng chất cần thiết cho gà chọi

Lưu ý trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn nhất

Để đảm bảo gà của bạn có sức khoẻ thật tốt, dẻo dai trước khi lâm trận thì bạn cần lưu ý một số điều sau trong cách chăm sóc gà, cụ thể như sau.

  • Bạn nên cho gà ăn đủ số lượng, chia ra theo từng bữa ăn. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra xem gà đã no chưa và hãy cất lúa đi khi cảm thấy gà no rồi, đợi cho đến đúng bữa ăn mới mang lúa ra cho gà ăn lại.
  • Nước uống của gà đảm bảo là nước mưa hoặc nước máy đồng thời phải thật sạch sẽ và giữ vệ sinh thật tốt.
  • Lúa là thức ăn chủ yếu của gà trong thời gian này, tuy nhiên bạn cũng cần phải đảm bảo bổ sung dưỡng chất cho gà sao cho đúng khoa học nhất. Hãy lưu ý rằng các loại thức ăn bổ dưỡng chỉ là dưỡng chất bổ sung do đó bạn đừng nên cho gà ăn quá no gà sẽ bỏ bữa ăn chính.
  • Bạn cần kiểm tra cơ thể gà thật kỹ trước khi mang gà đi đá, đảm bảo gà hoàn toàn khỏe mạnh.

Kiểm tra gà chọi thật kỹ trước khi mang ra lâm trận
Kiểm tra gà chọi thật kỹ trước khi mang ra lâm trận

Trên đây là những hướng dẫn về cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chuẩn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Trực Tiếp Đá Gà TV hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc gà chọi của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức chăm gà chọi chuẩn nhất từ các sư kê lão làng bạn nhé.

>>>Xem thêm: Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về để gà hồi phục nhanh chóng nhất

Chuyên mục Kỹ thuật chơi gà